Chilli Garlic Paneer Recipe(చిల్లీ గార్లిక్ పనీర్ రిసిపి)

 చిల్లీ గార్లిక్ పనీర్ రిసిపి:-



         రుచికరమైన , ఆరోగ్యకరమైన చిరుతిండిని కోరుకుంటున్నారా? కిచెన్ నుండి కొన్ని పదార్ధాలను పట్టుకోండి మరియు ఈ నో ఫస్ చిల్లీ గార్లిక్ పనీర్ రిసిపిని చేయండి. మీరు పనీర్ ప్రేమికులైతే, మీరు వెంటనే ఈ లిప్-స్మాకింగ్ పనీర్ రిసిపిని ప్రయత్నించాలి. మీరు ఈ పనీర్ డిష్‌ను స్నాక్‌గా లేదా ఆకలి పుట్టించేదిగా అందించవచ్చు. పిల్లలు లేదా పెద్దలు కావచ్చు, ప్రతి ఒక్కరూ ఈ సువాసనగల కాటేజ్ చీజ్ రెసిపీని ఖచ్చితంగా ఇష్టపడతారు. మీరు మొదట పెరుగును మసాలా దినుసులతో కలపడం ద్వారా మెరినేడ్ సిద్ధం చేయాలి. తర్వాత, పనీర్ లోపలికి వెళ్లి మిశ్రమంలో బాగా పూయాలి. పనీర్‌కు క్రిస్పీ ఎక్స్‌టీరియర్‌ని అందించడానికి ఇది కేవలం 2 టేబుల్‌స్పూన్ల నూనెలో వేయబడుతుంది. ఆరోగ్యకరమైన భోజనం కోసం మీకు నచ్చిన పానీయంతో చిల్లీ గార్లిక్ పనీర్‌ను జత చేయండి. మీరు వెల్లుల్లి యొక్క సువాసన మరియు బలమైన రుచులను ఇష్టపడితే, మీరు వెంటనే ఈ సూపర్ ఈజీ రెసిపీని ప్రయత్నించాలి. మీరు ఈ చిల్లీ గార్లిక్ పనీర్‌ను శాండ్‌విచ్‌లు, ర్యాప్‌లు, రోల్స్ మరియు పరాఠాలలో కూడా నింపి వేళ్లతో నొక్కే భోజనం చేయవచ్చు. మేము ఇక్కడ కొన్ని సాధారణ వంటగది మసాలా దినుసులను ఉపయోగించాము, అయితే, మీరు వాటిని మీ అభిరుచికి అనుగుణంగా పెంచవచ్చు లేదా తగ్గించవచ్చు. చిట్కా- పనీర్‌కు అదనపు మసాలాదార్ జింగ్‌ని అందించడానికి 1 టీస్పూన్ పావ్ భాజీ మసాలా జోడించండి. ఈ రెసిపీని ప్రయత్నించండి, ఇది ఎలా వచ్చిందో మాకు తెలియజేయండి. హ్యాపీ వంట!

కావలసిన పదార్దాలు

• 200 గ్రాముల పనీర్

• 2 పచ్చిమిర్చి

• 2 టీస్పూన్ మిరప వెల్లుల్లి పేస్ట్

• 1 టీస్పూన్ ధనియాల పొడి

• 1 టీస్పూన్ కసూరి మేతి పొడి

• 2 టేబుల్ స్పూన్ నిమ్మరసం

• 2 టేబుల్ స్పూన్లు పచ్చి ఆలివ్ నూనె

• 8 లవంగాలు వెల్లుల్లి

• 1/4 కప్పు పెరుగు (పెరుగు)

• 1/2 టీస్పూన్ గరం మసాలా పొడి

• 1 టీస్పూన్ పొడి మామిడి పొడి

• 1 టీస్పూన్ ఎర్ర కారం పొడి

• ఉప్పు

తయారు చేయు విధానం :-

Step 1:- marinade సిద్ధం

ఒక గిన్నె తీసుకోండి. పెరుగు, నిమ్మరసం, కారం వెల్లుల్లి పేస్ట్, గరం మసాలా, ధనియాల పొడి, డ్రై మ్యాంగో పౌడర్, కసూరీ మేతి, రెడ్ మిరపకాయ పొడి మరియు రుచి ప్రకారం ఉప్పు. మందపాటి మెరీనాడ్ సిద్ధం చేయడానికి మంచి మిశ్రమాన్ని ఇవ్వండి.

Step2:- పనీర్‌ను మెరినేట్ చేయండి

పనీర్‌ను చిన్న ఘనాలగా కోసి, సిద్ధం చేసిన మెరినేడ్‌లో జోడించండి. అన్ని క్యూబ్‌లను సరిగ్గా కోట్ చేయడానికి బాగా కలపండి. వాటిని 10 నిమిషాలు పక్కన పెట్టండి.

Step3:- పనీర్ ముక్కలను వేయండి

ఇప్పుడు నాన్ స్టిక్ తవా లేదా పాన్ తీసుకోండి. దానికి ఆలివ్ ఆయిల్ వేసి వేడెక్కనివ్వండి. సన్నగా తరిగిన వెల్లుల్లి మరియు పచ్చిమిర్చి జోడించండి. పాన్‌ను మూతతో కప్పి, నూనె వెల్లుల్లి-మిర్చి రుచులు మరియు సువాసనను గ్రహించేలా చేయడానికి మంటను తక్కువగా ఉంచండి. కొన్ని నిమిషాల తర్వాత అన్ని పనీర్ క్యూబ్‌లను ఒక్కొక్కటిగా పాన్‌లో వేయండి. ఒక మూతతో కప్పి, తక్కువ మీడియం వేడి మీద ఉడికించాలి. వాటిని సరైన ఆకృతిని అందించడానికి మీరు తక్కువ వేడి మీద ఉడికించారని నిర్ధారించుకోండి. పనీర్‌ను అన్ని వైపుల నుండి వేయించడానికి టాసు చేసి తిప్పండి.

Step 4:- సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది

గోల్డెన్ బ్రౌన్ కలర్ వచ్చిన తర్వాత, మీ చిల్లీ గార్లిక్ పనీర్ సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది. మీకు నచ్చిన డిప్‌తో సర్వ్ చేయండి.

చిట్కాలు

• మీరు మీ అభిరుచికి అనుగుణంగా మసాలా దినుసులను జోడించవచ్చు లేదా తగ్గించవచ్చు.

• ఉత్తమ రుచి కోసం చిల్లీ గార్లిక్ పనీర్‌ను కొన్ని ఉల్లిపాయ రింగులు మరియు పుదీనా చట్నీతో సర్వ్ చేయండి.

Comments

Popular posts from this blog

క్రిస్మస్ స్టోలెన్ కేక్ రెసిపీ Christmas Stollen Cake Recipe

Beer and Lime Chicken Recipe(బీర్ మరియు లైమ్ చికెన్ రెసిపీ)