క్రిస్మస్ స్టోలెన్ కేక్ రెసిపీ Christmas Stollen Cake Recipe
క్రిస్మస్ స్టోలెన్ కేక్ రెసిపీ
సాంప్రదాయ క్రిస్మస్
వంటకం కోసం వెతుకుతున్నారా? క్రిస్మస్ పండుగ దగ్గరలోనే ఉంది మరియు ఈ సూపర్-రుచికరమైన
మరియు సులభమైన క్రిస్మస్ స్టోలెన్ కేక్ కంటే మెరుగైన ట్రీట్ ఏమిటి! బేకింగ్ చేయడం మీకు
కష్టమైన పనిలా అనిపిస్తే, చింతించకండి, ఈ క్రిస్మస్లో మీరు ప్రయత్నించగల సూపర్ ఈజీ
కేక్ రెసిపీని మేము మీకు అందిస్తున్నాము.
ఈ
క్రిస్మస్, ఈ సూపర్ ఈజీ కేక్ రెసిపీని ప్రయత్నించడం ద్వారా మీ స్నేహితులు మరియు కుటుంబ
సభ్యులతో రుచికరమైన స్టోలెన్ బ్రెడ్ని ఆస్వాదించండి. క్రిస్మస్ కోసం కేక్ ప్రధానమైనది
మరియు కొన్ని ముల్లెడ్ వైన్ లేదా హాట్ చాక్లెట్తో ఉత్తమంగా ఆనందించవచ్చు. ఈ క్రిస్మస్
స్టోలెన్ కేక్ రిసిపి చాలా సులభం మరియు ఎవరైనా తయారు చేయవచ్చు. స్టోలెన్ కేక్ కోసం
మేము మీకు ప్రత్యేకమైన వంటకాన్ని అందిస్తున్నందున ఇంట్లో క్రిస్మస్ కేక్ తయారు చేయడానికి
మీరు బేకర్ కానవసరం లేదు. పిల్లలు లేదా పెద్దలు కావచ్చు, ప్రతి ఒక్కరూ ఈ క్రిస్మస్
కేక్ని ఖచ్చితంగా ఇష్టపడతారని మేము ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాము. మీకు కావలసిందల్లా ఆల్-పర్పస్
పిండి (మైదా), ఉప్పు లేని వెన్న, గుడ్లు, మిక్స్డ్ డ్రై ఫ్రూట్స్, పాలు, డ్రై ఈస్ట్
మరియు ఐసింగ్ షుగర్ ఏదైనా వంటగదిలో సులభంగా దొరికే సాధారణ పదార్థాలు. చేసిన తరువాత
, స్టోలెన్ కేక్కు మంచుతో కూడిన రూపాన్ని అందించడానికి చక్కెర పొడితో అలంకరించబడుతుంది.
మీరు దానిని మరింత ఆకర్షణీయంగా కనిపించేలా చేయడానికి వైట్ చాక్లెట్ సాస్ మరియు స్ప్రింక్ల్స్ను
కూడా అలంకరించవచ్చు. ఇది సాంప్రదాయక స్టోలెన్ కేక్ వంటకం, అయితే, మీరు క్యాండీడ్ ఫ్రూట్స్,
డేట్స్, గింజలు, మీకు నచ్చిన గింజలు, చాక్లెట్ చిప్స్ మొదలైన వాటిని జోడించడం ద్వారా
కేక్ను మరింత ఆసక్తికరంగా మార్చడం ద్వారా కొంత వైవిధ్యాన్ని జోడించవచ్చు. ఈ బ్రెడ్
కమ్ కేక్ను 'క్రిస్టోలెన్' అని కూడా పిలుస్తారు. చాక్లెట్ మరియు వనిల్లా రుచులు మీకు
చాలా ప్రధానమైనవి అయితే,
అప్పుడు మీరు ఈ
ఏకైక క్రిస్మస్ కేక్ వంటకం ప్రయత్నించండి అవసరం. ఇది ఎండిన పండ్లు, సిట్రస్ తొక్క,
మార్జిపాన్ మరియు గింజలతో నిండిన గొప్ప, దట్టమైన మరియు తీపి కేక్. ఇది ఒక ప్రసిద్ధ
క్రిస్మస్ వంటకం, మీరు మీ కుటుంబం మరియు స్నేహితుల కోసం తప్పనిసరిగా సిద్ధం చేయాలి.
మీరు ఇంట్లో కేక్లు మరియు బ్రెడ్లను కాల్చడం ఇష్టపడితే, మీరు ఈ స్టోలెన్ కేక్ను
మీ జాబితాలో ఉంచాలి. మీరు పదార్థాలను సరిగ్గా కొలిచినట్లు నిర్ధారించుకోండి మరియు ఖచ్చితంగా
కాల్చిన కేక్ని పొందడానికి వాటిని ఇచ్చిన పరిమాణంలో ఉపయోగించుకోండి. మీరు ఈ స్టోలెన్
కేక్ను పెద్ద బ్యాచ్లలో కూడా కాల్చవచ్చు మరియు క్రిస్మస్ సందర్భంగా మీ స్నేహితులు
మరియు కుటుంబ సభ్యులకు బహుమతిగా ఇవ్వవచ్చు. కాల్చిన తర్వాత, కేక్ను గాలి చొరబడని కంటైనర్లో
నిల్వ చేయండి మరియు ఇది సులభంగా ఒక వారం పాటు ఉంటుంది. మీకు ఇంట్లో పిల్లలు ఉన్నట్లయితే,
ఈ కేక్ను తయారుచేయడంలో వారిని పాల్గొనండి మరియు వారు ఖచ్చితంగా ఆనందిస్తారు. పిండిని
కలపమని లేదా కొన్ని గుడ్లు కొట్టమని మీరు వారిని అడగవచ్చు మరియు. మీరు పుట్టినరోజులు,
కుటుంబ విందులు, వార్షికోత్సవాలు, పార్టీలు, గేమ్ నైట్ మొదలైన సందర్భాలలో కూడా ఈ వంటకాన్ని
అందించవచ్చు. దశల వారీ వంటకాన్ని అనుసరించండి మరియు ఉత్తమ క్రిస్మస్ ట్రీట్లో మునిగిపోండి!
ఈ క్రిస్మస్ ఈ రెసిపీని ప్రయత్నించండి, అది ఎలా ఉందో మాకు తెలియజేయండి.
కావలసిన పదార్దాలు
• 4 కప్పు ఆల్
పర్పస్ పిండి
• 1/2 కప్పు చక్కెర
• 1 కప్పు పాలు
• 2 టీస్పూన్ వెనిలా
ఎసెన్స్
• 1 టీస్పూన్ ఉప్పు
• 1 టీస్పూన్ ఆకుపచ్చ
ఏలకులు
• 1 స్టిక్ వెన్న
• 3/4 కప్పు ఉప్పు
లేని వెన్న
• 1 గుడ్డు
• 3 టేబుల్ స్పూన్లు
పొడి ఈస్ట్
• 1 టేబుల్ స్పూన్
నిమ్మ పై తొక్క
• 3/4 టీస్పూన్
జాజికాయ
• 2 కప్పు నానబెట్టిన
మిక్స్డ్ డ్రై ఫ్రూట్స్
ఐసింగ్ కోసం
• ఐసింగ్ చక్కెర
అవసరం
క్రిస్మస్ స్టోలెన్ కేక్ ఎలా తయారు చేయాలి
Step 1: స్టోలెన్ కోసం పిండిని సిద్ధం చేయండి
ఒక
గిన్నె తీసుకుని అందులో గోరువెచ్చని పాలను పోయాలి. పాలలో ఈస్ట్ కరిగించి, చిటికెడు
ఉప్పు కలపండి. 10 నిమిషాలు లేదా బుడగలు ఏర్పడే వరకు పక్కన పెట్టండి. ఇప్పుడు పిండి,
గుడ్డు, పొడి ఈస్ట్, చక్కెర, నిమ్మ తొక్క, వనిల్లా మరియు ఉప్పును ఒక చెంచా సహాయంతో
లేదా స్టాండ్ మిక్సర్లో డౌ హుక్ని ఉపయోగించి చాలా నిమిషాలు కలపండి. పిండి కేవలం కలిసి
రావాలి మరియు ఇంకా చాలా మృదువైన లేదా గట్టిగా ఉండకూడదు. ఈ సమయంలో, గిన్నె నుండి పిండిని
తీసివేసి, కాసేపు పక్కన పెట్టండి.
Step 2: వెన్న మరియు ఈస్ట్ పిండి మృదువైనంత వరకు కలపండి
గిన్నెలో
వెన్న మరియు క్రీమ్ తీసుకోండి. వెన్నలో జాజికాయ మరియు ఏలకులతో 2/3 కప్పు పిండిని వేసి,
అది మృదువైనంత వరకు కొట్టండి. ఇప్పుడు ఈ మిశ్రమానికి ఈస్ట్ పిండిని జోడించి, డౌ హుక్తో
లేదా చేతితో ప్రతిదీ సరిగ్గా కలిసే వరకు పిండిని కలపండి. పిండి మృదువుగా మారుతుంది.
పిండిని మూతపెట్టి 30 నిమిషాల పాటు ఉంచి, నానబెట్టిన మిక్స్డ్ డ్రై ఫ్రూట్స్లో మెత్తగా
పిండి కలపండి. దీన్ని 15 నిమిషాలు అలాగే మూసి పెట్టండి.
Step 3:- స్టోలెన్ని బేక్ చేసి,
ఐసింగ్ షుగర్తో గార్నిష్ చేసి సర్వ్ చేయండి
ఇప్పుడు
దానిని రెండు ఎత్తైన వైపులా మరియు మధ్యలో డిప్తో దీర్ఘచతురస్రాకారంగా రూపొందించండి.
తర్వాత పిండిలో 1/3 భాగాన్ని మధ్యకు మడిచి, డిప్ను నింపి, స్టోలెన్ ఆకారంలో వేయండి.
ఒక వెచ్చని ప్రదేశంలో 30 నిమిషాలు స్టోలెన్ పెరగనివ్వండి. ఓవెన్ను 190 డిగ్రీల సెల్సియస్కు
ముందుగా వేడి చేసి, స్టోలెన్పై వెన్నతో డాట్ చేయండి. దీన్ని 35 నుండి 45 నిమిషాలు
లేదా రొట్టె బంగారు రంగులోకి వచ్చే వరకు కాల్చండి. గోధుమ రంగు ఎక్కువగా మారడం ప్రారంభిస్తే
రేకుతో కప్పండి. ఇప్పుడు గోరువెచ్చని రొట్టెని వెన్నతో బ్రష్ చేసి, పొడి చక్కెరతో దట్టంగా
దుమ్ము మరియు రాక్లో చల్లబరచండి. ఇది చల్లగా ఉన్నప్పుడు, వేడి కాఫీ, మల్ల్డ్ వైన్ లేదా
హాట్ చాక్లెట్తో సర్వ్ చేయండి.
ఇంటి చిట్కాలు(Tips)
• తినడానికి ముందు
ముక్కలను వేడెక్కేలా చేయడం మంచిది, ఎందుకంటే ఇది ముక్కలుగా మరియు మృదువుగా ఉంటుంది.
• మీరు స్టోలెన్ను
వెంటనే అందించాలని ప్లాన్ చేయకపోతే, మీరు దానిని రేకులో గట్టిగా చుట్టి, 2 వారాల పాటు చల్లని ప్రదేశంలో ఉంచవచ్చు.
Comments
Post a Comment