Hariyali Kebab Recipe(హరియాలీ కబాబ్ రెసిపీ)

 హరియాలీ కబాబ్ రెసిపీ



                హరియాలీ కబాబ్ అనేది శాకాహార ఆకలి, ఇది ఏదైనా పార్టీని విజయవంతం చేయగలదు. ఎల్లప్పుడూ ఆసక్తికరమైన వాటి కోసం వెతుకుతూ ఉండే శాఖాహార ప్రియుల కోసం, ఈ కబాబ్ వంటకం మీ కోసం ఖచ్చితంగా సరిపోతుంది. మీకు అందాన్ని ఇచ్చే హరియాలీ కబాబ్‌లు పాన్-ఫ్రైడ్ కేవలం అరగంటలో సిద్ధంగా ఉంటాయి. మీరు వర్షాకాలంలో కూడా ఈ కబాబ్ రిసిపిని తయారు చేసుకోవచ్చు మరియు వాటిని ఒక కప్పు వేడి మసాలా చాయ్‌తో ఆస్వాదించవచ్చు. ఆకుకూరలు, ఆకు కూరలు తినని పిల్లలుంటే వారి కోసం ఈ కబాబ్‌లు చేసి పక్కనే కాస్త కొత్తిమీర-పుదీనా చట్నీ వేసుకోవచ్చు. ఇది బహుముఖ వంటకం, మీరు మీ అభిరుచికి అనుగుణంగా అనుకూలీకరించవచ్చు. ఈ కబాబ్ రెసిపీని తయారు చేయడానికి, మీకు బ్లన్చ్డ్ బచ్చలికూర, నానబెట్టిన పచ్చి చెనగ పప్పు, శెనగపిండి మరియు మసాలా దినుసులు అవసరం. కాబట్టి, మీరు దేని కోసం ఎదురు చూస్తున్నారు? ఈ పదార్ధాలను పట్టుకోండి మరియు వంట చేద్దాం!

• 250 gm బ్లాంచ్డ్ బచ్చలికూర

• 4 పచ్చిమిర్చి

• 2 టీస్పూన్ ధనియాల పొడి

• 1 డాష్ జాజికాయ పొడి

• 5 జీడిపప్పు

• 250 గ్రాముల పచ్చి చెనగ పప్పు

• 1 1/2 టీస్పూన్ పొడి మామిడి పొడి

ఉప్పు

• 1 కప్పు చిక్‌పీస్ పిండి

• 5 టేబుల్ స్పూన్ రిఫైన్డ్ ఆయిల్

హరియాలీ కబాబ్ ఎలా తయారు చేయాలి

Stage 1:  నానబెట్టిన పచ్చి చెనగ పప్పు ను గ్రైండ్ చేసి, కబాబ్ పిండిని సిద్ధం చేయండి

పచ్చి చెనగ పప్పు ను వండడానికి ముందు కనీసం 4 గంటలు నానబెట్టండి. నానబెట్టిన శనగ పప్పును మెత్తగా పేస్ట్‌గా చేసి, దానితో పాటు బచ్చలికూర ఆకులు, కొత్తిమీర, ఉప్పు మరియు పచ్చిమిరపకాయలను మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. దీన్ని ఒక గిన్నెలోకి తీసుకుని నూనె, జీడిపప్పు తప్ప మిగిలిన పదార్థాలతో కలపాలి.

Stage 2:  కబాబ్‌లను తయారు చేసుకొని మరియు వాటిని వేయించాలి

 పిండి లాంటి మిశ్రమాన్ని కలిగి ఉండాలి. దాని నుండి కొన్ని చిన్న బంతులను తయారు చేసి, వాటిని కబాబ్స్ ఆకారంలో చేయండి. ప్రతి కబాబ్ పైన సగం జీడిపప్పును నొక్కండి. ఇంతలో, మీడియం మంట మీద ఒక తవా ఉంచండి మరియు దానిలో కొద్దిగా నూనె వేయండి. అన్ని కబాబ్‌లు తయారయ్యాక, వాటిని వేడి తావాపై ఉంచి, రెండు వైపులా బంగారు గోధుమ రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి. మీకు ఇష్టమైన చట్నీతో సర్వ్ చేయండి.

Tips:-

ఈ కబాబ్‌ను కరకరలాడే ఆకృతిని అందించడానికి, మీరు వాటిని షేప్ చేసిన తర్వాత సూజీ లేదా బ్రెడ్ ముక్కలతో కోట్ చేయవచ్చు.

ఈ కబాబ్‌లను మరింత రుచికరంగా చేయడానికి, ఈ మిశ్రమానికి చిటికెడు గరం మసాలాతో పాటు కొద్దిగా అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్‌ను జోడించండి.

Comments

Popular posts from this blog

Chilli Garlic Paneer Recipe(చిల్లీ గార్లిక్ పనీర్ రిసిపి)

Ghee Roast Chicken Recipe(నెయ్యే రోస్ట్ చికెన్ రిసిపి)

Department Exam Hall tickets download here (నవంబర్ లో వచ్చిన డిపార్ట్మెంట్ ఎక్సమ్ హాల్ టికెట్లు వచ్చింది అందరు డౌన్లోడ్ చేసుకోండి.)