palak paneer easy Receipe( పాలక్ పనీర్ గ్రేవీ రెసిపీ)

 పాలక్ పనీర్ గ్రేవీ రెసిపీ:-



చాలా ప్రసిద్ధ నార్త్ ఇండియన్ రెసిపీ, పాలక్ పనీర్ గ్రేవీని బ్లాంచ్డ్ బచ్చలికూర మరియు టొమాటోలతో మెత్తని పనీర్ ఉపయోగించి వండుతారు. చాలా ఆరోగ్యకరమైన వంటకం, ఈ ప్రధాన వంటకం సులభమైన శాఖాహార వంటకం మరియు కిట్టీ పార్టీలు మరియు వార్షికోత్సవ వేడుకలకు సరైన వంటకం. విలాసవంతమైన సాధారణ వంటకం ప్రతి ఒక్కరూ ఇష్టపడతారు!

కావలసిన పదార్దాలు:-

• 250 gm కడిగిన & ఆరపెట్టిన, తరిగిన బచ్చలికూర

• 250 gm తరిగిన టమోటా

• 2 తరిగిన పచ్చిమిర్చి

• 1 టీస్పూన్ పొడి ఎర్ర మిరపకాయ

• 1 టీస్పూన్ పెరుగు (పెరుగు)

• 2 చిటికెడు ఉప్పు

క్యూబ్స్ పనీర్‌లో 250 గ్రా

• 250 gm తరిగిన ఉల్లిపాయ

• 2 లవంగాలు

• 1 టీస్పూన్ వెన్న

• 100 ml నూనె

• 3 నల్ల ఏలకులు

పాలక్ పనీర్ గ్రేవీ ఎలా తయారు చేయాలి

 

 

Step 1:-

ఈ సులభమైన మరియు ప్రసిద్ధ లంచ్/డిన్నర్ రెసిపీని తయారు చేయడానికి, పాన్‌లో 1 టీస్పూన్ నూనెను వేడి చేయండి. కడిగిన, ఆరపెట్టిన మరియు తరిగిన బచ్చలికూరను ఒక నిమిషం పాటు వేయించి తీసివేయండి.

Step 2:-

మరో బాణలిలో నూనెలో తరిగిన పనీర్ ముక్కలను వేయించి సరిగ్గా వడకట్టాలి. వాటిని పక్కన పెట్టండి.

Step3:-

ఉల్లిపాయలు, టొమాటోలు, పచ్చిమిర్చి, యాలకులు మరియు లవంగాలను ఉప్పుతో మెత్తగా పేస్ట్ చేయాలి.

Step 4:-

మీడియం మంట మీద పాన్ ఉంచండి. గరిటతో కదిలిస్తూ ఒకటి లేదా రెండు నిమిషాలు ఉడికించాలి.

Step 5:-

బచ్చలికూరను మిక్సీ లో కానీ రుబ్బు రాళ్ళలో కానీ మెత్తగా రుబ్బాలి  . ఇప్పుడు వేయించిన పనీర్ ముక్కలను వేసి మరో 5 నిమిషాలు ఉడికించాలి.

Step6:-

పాలక్ మరియు పనీర్ మిశ్రమానికి వెన్న మరియు పెరుగు జోడించండి. బాగా కలపండి.

Step 7:-

తాజాగా తరిగిన కొత్తిమీర ఆకులతో అలంకరించిన తర్వాత అన్నం, రోటీ లేదా పరాటాతో సర్వ్ చేయండి.

Comments

Popular posts from this blog

Chilli Garlic Paneer Recipe(చిల్లీ గార్లిక్ పనీర్ రిసిపి)

Ghee Roast Chicken Recipe(నెయ్యే రోస్ట్ చికెన్ రిసిపి)

Department Exam Hall tickets download here (నవంబర్ లో వచ్చిన డిపార్ట్మెంట్ ఎక్సమ్ హాల్ టికెట్లు వచ్చింది అందరు డౌన్లోడ్ చేసుకోండి.)