palak paneer easy Receipe( పాలక్ పనీర్ గ్రేవీ రెసిపీ)
పాలక్ పనీర్ గ్రేవీ రెసిపీ:-
చాలా ప్రసిద్ధ నార్త్ ఇండియన్ రెసిపీ, పాలక్ పనీర్ గ్రేవీని బ్లాంచ్డ్ బచ్చలికూర మరియు టొమాటోలతో మెత్తని పనీర్
ఉపయోగించి వండుతారు. చాలా ఆరోగ్యకరమైన వంటకం, ఈ ప్రధాన వంటకం సులభమైన శాఖాహార వంటకం మరియు
కిట్టీ పార్టీలు మరియు వార్షికోత్సవ వేడుకలకు సరైన వంటకం. విలాసవంతమైన సాధారణ
వంటకం ప్రతి ఒక్కరూ ఇష్టపడతారు!
కావలసిన పదార్దాలు:-
• 250 gm కడిగిన & ఆరపెట్టిన, తరిగిన బచ్చలికూర
• 250 gm తరిగిన టమోటా
• 2 తరిగిన పచ్చిమిర్చి
• 1 టీస్పూన్ పొడి ఎర్ర మిరపకాయ
• 1 టీస్పూన్ పెరుగు (పెరుగు)
• 2 చిటికెడు ఉప్పు
• క్యూబ్స్ పనీర్లో 250 గ్రా
• 250 gm తరిగిన ఉల్లిపాయ
• 2 లవంగాలు
• 1 టీస్పూన్ వెన్న
• 100 ml నూనె
• 3 నల్ల ఏలకులు
పాలక్ పనీర్ గ్రేవీ ఎలా తయారు చేయాలి
Step 1:-
ఈ సులభమైన మరియు ప్రసిద్ధ లంచ్/డిన్నర్ రెసిపీని తయారు చేయడానికి, పాన్లో 1 టీస్పూన్ నూనెను వేడి చేయండి. కడిగిన, ఆరపెట్టిన మరియు తరిగిన బచ్చలికూరను ఒక నిమిషం పాటు వేయించి తీసివేయండి.
Step 2:-
మరో బాణలిలో నూనెలో తరిగిన పనీర్ ముక్కలను వేయించి సరిగ్గా వడకట్టాలి. వాటిని పక్కన పెట్టండి.
Step3:-
ఉల్లిపాయలు, టొమాటోలు, పచ్చిమిర్చి, యాలకులు మరియు లవంగాలను ఉప్పుతో మెత్తగా పేస్ట్ చేయాలి.
Step 4:-
మీడియం మంట మీద పాన్ ఉంచండి. గరిటతో కదిలిస్తూ ఒకటి లేదా రెండు నిమిషాలు ఉడికించాలి.
Step 5:-
బచ్చలికూరను మిక్సీ లో కానీ
రుబ్బు రాళ్ళలో కానీ మెత్తగా రుబ్బాలి .
ఇప్పుడు వేయించిన పనీర్ ముక్కలను వేసి మరో 5 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
Step6:-
పాలక్ మరియు పనీర్ మిశ్రమానికి వెన్న మరియు పెరుగు జోడించండి. బాగా కలపండి.
Step 7:-
తాజాగా తరిగిన కొత్తిమీర ఆకులతో అలంకరించిన తర్వాత అన్నం, రోటీ లేదా పరాటాతో సర్వ్ చేయండి.
Comments
Post a Comment