పనీర్ చిల్లీ డ్రై రెసిపీ(Paneer Chilli Dry Recipe)

 పనీర్ చిల్లీ డ్రై రెసిపీ

వంటకం చేయడానికి వంటగదిలో గంటల తరబడి గడపకూడదనుకుంటున్నారా? అప్పుడు మేము మీ కోసం సరైన వంటకాన్ని కలిగి ఉన్నాము. 15 నిమిషాల కంటే తక్కువ సమయంలో తయారు చేయబడిన ఈ రుచికరమైన పనీర్ వంటకాన్ని ప్రధాన వంటకంగా వడ్డించవచ్చు లేదా చిరుతిండిగా ఆనందించవచ్చు. పనీర్‌లో ప్రొటీన్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఈ వంటకం బరువు తగ్గడానికి అనుకూలంగా ఉంటుంది. మేము దీన్ని తయారు చేయడానికి కేవలం 1 స్పూన్ ఆలివ్ నూనెను ఉపయోగించాము, ఇది రెసిపీని చాలా ఆరోగ్యకరమైనదిగా చేస్తుంది. ఈ వంటకం యొక్క గొప్పదనం ఏమిటంటే, కూరగాయలను ఎక్కువసేపు ఉడికించాల్సిన అవసరం లేదు. కూరగాయలు కరకరలాడుతూ ఉండాలంటే మీరు వాటిని టాసు చేసి ఉడికించాలి. డిష్ మరింత పోషకమైనదిగా చేయడానికి మీరు గ్రీన్ బీన్స్, క్యారెట్, క్యాబేజీ మరియు మొక్కజొన్నలను కూడా జోడించవచ్చు. ఈ పనీర్ చిల్లీ రిసిపి సోయా సాస్, కెచప్ లేదా షెజ్వాన్ సాస్ వంటి సాస్‌లను జోడించకుండా తయారు చేయబడింది, అయితే రుచిలో ఇప్పటికీ సమానంగా ఉంటుంది. ఈ రెసిపీని ప్రయత్నించండి , అది ఎలా వచ్చిందో మాకు తెలియజేయండి

కావలసిన పదార్దాలు

 • 200 గ్రాముల పనీర్

• 1 ఉల్లిపాయ

• 5 వెల్లుల్లి

• 1 టీస్పూన్ ధనియాల పొడి

• ఉప్పు

• 1/4 టీస్పూన్ గరం మసాలా పొడి

• 1/4 టీస్పూన్ ఇంగువ

• 2 టేబుల్ స్పూన్లు తరిగిన వసంత ఉల్లిపాయలు

• 2 ఎండు ఎర్ర మిరపకాయ

• 1 క్యాప్సికమ్ (పచ్చిమిర్చి)

• 1 టీస్పూన్ ఎర్ర కారం పొడి

• 1 టీస్పూన్ పొడి మామిడి పొడి

• 1 టమోటా

• 1/4 టీస్పూన్ జీలకర్ర గింజలు

• 1 టేబుల్ స్పూన్ వర్జిన్ ఆలివ్ ఆయిల్

పనీర్ చిల్లీ డ్రై ఎలా చేయాలి

• Step 1 పదార్థాలను వేయించండి

బాణలిలో ఆలివ్ నూనె వేడి చేయండి. ఇంగువ, జీలకర్ర, మెత్తగా తరిగిన వెల్లుల్లి మరియు ఎండు మిరపకాయలను జోడించండి. వాటిని ఒక నిమిషం పాటు వేయించండి. ఇప్పుడు ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి రెండు నిమిషాలు వేయించాలి.

• Step 2 కూరగాయలను జోడించండి

ఇప్పుడు క్యూబ్డ్ టమోటాలు మరియు క్యాప్సికమ్ జోడించండి. వాటిని టాసు చేసి మరో రెండు నిమిషాలు వేయించాలి.

• Step 3 సుగంధ ద్రవ్యాలను జోడించండి

ఇప్పుడు ఉప్పు, ఎర్ర కారం, ధనియాల పొడి, డ్రై మ్యాంగో పౌడర్ మరియు గరం మసాలా జోడించండి. మంచి మిక్స్ ఇవ్వండి. మసాలాను రెండు నిమిషాలు ఉడికించాలి.

• Step 4 పనీర్ జోడించండి

ఇప్పుడు పనీర్ క్యూబ్స్ వేసి వాటిని మసాలాతో కోట్ చేయడానికి బాగా టాసు చేయండి. ఆవిరిని ఏర్పరచడానికి 2-3 టేబుల్ స్పూన్ల నీటిని జోడించండి మరియు పదార్థాలను త్వరగా టాసు చేయండి. మీడియం మంట మీద 5 నిమిషాలు ఉడికించి, మధ్యలో టాసు చేస్తూ ఉండండి.

• Step 5 సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది

తరిగిన స్ప్రింగ్ ఆనియన్స్ తో డిష్ గార్నిష్ చేసి సర్వ్ చేయాలి.

చిట్కాలు(Tips)

• మీరు దానిని మరింత పోషకమైనదిగా చేయడానికి మీకు నచ్చిన కూరగాయలను జోడించవచ్చు.

Comments

Popular posts from this blog

క్రిస్మస్ స్టోలెన్ కేక్ రెసిపీ Christmas Stollen Cake Recipe

Chilli Garlic Paneer Recipe(చిల్లీ గార్లిక్ పనీర్ రిసిపి)

Beer and Lime Chicken Recipe(బీర్ మరియు లైమ్ చికెన్ రెసిపీ)