రమ్ కేక్ రెసిపీ(Rum Cake Recipe)
రమ్ కేక్ రెసిపీ
ప్రపంచవ్యాప్తంగా తయారు చేయబడిన అత్యంత ప్రజాదరణ
పొందిన కేక్లలో ఒకటి. అయితే, మీరు ఈ కేక్ రెసిపీని అనేక ఇతర సందర్భాలలో కూడా సిద్ధం
చేయవచ్చు, ఇది నిజంగా అద్భుతమైనది. దశల వారీ ఫోటోలతో వివరించిన కొన్ని సాధారణ దశలతో
మీరు ఈ సాంప్రదాయ కేక్ని ఇంట్లో ఎలా తయారు చేసుకోవచ్చో ఇక్కడ ఉంది.
కేక్
మిక్స్లు మరియు పుడ్డింగ్లను ఉపయోగించే రమ్ కేక్ యొక్క అనేక వంటకాలు ఉన్నాయి, చాలా
మంది దీనిని ఇష్టపడరు ఎందుకంటే ఇది చాలా శ్రమతో కూడుకున్న పని. కాబట్టి, మీ ప్రియమైన
వారితో ఆనందించడానికి ఇక్కడ సులభమైన రమ్ కేక్ రెసిపీ ఉంది. క్రిస్మస్ సందర్భంగా మీ
కుటుంబం మరియు స్నేహితులకు ఏమి బహుమతి ఇవ్వాలో గుర్తించలేకపోతున్నారా? ఈ సూపర్ రుచికరమైన
రమ్ కేక్ను పెద్ద బ్యాచ్లలో సిద్ధం చేయండి, ఆకర్షణీయమైన ప్యాకేజింగ్లో చుట్టండి
మరియు ఈ సంవత్సరం మీ బహుమతికి వ్యక్తిగతీకరించిన టచ్ జోడించండి. మీ వంటగదిలోని పెకాన్స్,
డ్రైఫ్రూట్స్, వెన్న మరియు స్టార్ ఇంగ్రిడియెంట్, రమ్ వంటి ప్రాథమిక పదార్థాలతో తయారు
చేయబడిన ఈ రెసిపీ ప్రత్యేకంగా నిలుస్తుంది. మీకు కావలసిందల్లా కేక్ కాల్చడానికి అవసరమైన
కొన్ని సాధారణ వంటగది పరికరాలు. ఈ కేక్కి సంబంధించిన మరో గొప్ప విషయం ఏమిటంటే, సులభంగా
తయారుచేయడమే కాకుండా, మీకు నచ్చినంత వరకు మీరు రెసిపీతో ఆడుకోవచ్చు. బేకింగ్ పౌడర్
మరియు పిండి పరిమాణాలను పెద్దగా మార్చలేము, కానీ మీరు మీ ప్రాధాన్యతను బట్టి దాల్చినచెక్క
లేదా ఏలకులు వంటి మరిన్ని మసాలా దినుసులను తప్పనిసరిగా జోడించవచ్చు. మీరు క్యాండీడ్
ఫ్రూట్స్, నట్స్, చాక్లెట్ చిప్స్ లేదా మీకు నచ్చిన ఇతర యాడ్ ఆన్లను కూడా జోడించవచ్చు.
క్రిస్మస్ మాత్రమే కాదు, మీరు పుట్టినరోజులు, వార్షికోత్సవాలు లేదా గెట్ టుగెదర్ల
కోసం కూడా ఈ బూజీ కేక్ని తయారు చేయవచ్చు మరియు ప్రతి ఒక్కరూ ఈ కేక్ రెసిపీని ఖచ్చితంగా
ఇష్టపడతారు. మీరు పిల్లల కోసం ఈ కేక్ను బేకింగ్ చేస్తుంటే, రమ్ను స్కిప్ చేసి, దాని
స్థానంలో నారింజ రసం, యాపిల్ జ్యూస్ మరియు క్రాన్బెర్రీ జ్యూస్ని సమాన నిష్పత్తిలో
కలపండి. ఈ క్రిస్మస్, ఈ రెసిపీని ప్రయత్నించండి, అది ఎలా వచ్చిందో మాకు తెలియజేయండి
కావలసిన పదార్దాలు
• 3/4 కప్పు మసాలా
రమ్
• 2 టీస్పూన్ బేకింగ్
పౌడర్
• 1/2 కప్పు ఉప్పు
లేని వెన్న
• 1 టేబుల్ స్పూన్
నారింజ అభిరుచి
• 1/2 కప్పు సోర్
క్రీం
• 3/4 కప్పు పాలు
• 1/2 కప్పు బ్రౌన్
షుగర్
• 1 కప్పు తరిగిన
పెకాన్
• 1 డాష్ ఉప్పు
• 1/2 కప్పు గ్రాన్యులేటెడ్
చక్కెర
• 4 గుడ్డు
• 2 టీస్పూన్ వనిల్లా
సారం
• 1 కప్పు ఆల్
పర్పస్ పిండి
• 1 టేబుల్ స్పూన్
కోకో పౌడర్
గార్నిషింగ్ కోసం
• 1 చేతి నిండా
జీడిపప్పు-కాల్చినది
రమ్ కేక్ ఎలా తయారు చేయాలి
Step 1: ఓవెన్ను వేడి చేసి, బేకింగ్ పాన్పై వెన్న పూయండి
ఓవెన్ను
180 డిగ్రీల సెల్సియస్కు ప్రీహీట్ చేయడంతో ప్రారంభించండి మరియు బేకింగ్ పాన్ను గ్రీజు
చేయండి. తరిగిన పెకాన్లు మరియు జీడిపప్పులను పాన్లో సమానంగా వేయండి.
Step 2: కేక్ మిశ్రమాన్ని సిద్ధం చేయండి
కేక్
మిక్స్ సిద్ధం చేయడానికి, ఒక గిన్నెలో పిండి, కోకో పౌడర్, బేకింగ్ పౌడర్ మరియు ఉప్పును
జల్లెడ పట్టండి. మరొక గిన్నెలో, బ్రౌన్ షుగర్ మరియు నారింజ అభిరుచితో పాటు వెన్నని
2 నిమిషాలు క్రీమ్ చేయండి. సోర్ క్రీం, గుడ్లు, గ్రాన్యులేటెడ్ చక్కెర మరియు వనిల్లా
వేసి సరిగ్గా కలిసే వరకు బాగా కలబెట్టండి.
Step 3:- తడి మరియు పొడి పదార్థాలను
కలపండి
పొడి
పదార్థాలను తడి పదార్ధాలలో వేసి తక్కువ వేగంతో కలపండి. క్రమంగా రమ్ మరియు పాలు వేసి,
ప్రతిదీ సరిగ్గా కలిసే వరకు కలపండి మరియు పిండి చిక్కగా మారుతుంది.
Step 4:- కేక్ కాల్చండి
ఈ
పిండిని పెకాన్లపై బేకింగ్ పాన్కు జోడించండి. 55 నిమిషాలు కాల్చండి లేదా టూత్పిక్
ఇన్సర్ట్ చేసినప్పుడు శుభ్రంగా వచ్చే వరకు కాల్చండి. అవసరమైతే మరికొంత సేపు కాల్చండి.
Step 5:- బయటకు తీసి సర్వ్ చేయండి!
కేక్
కాల్చిన తర్వాత, బేకింగ్ పాన్లోనే సర్వ్ చేయడానికి ముందు 45 నిమిషాలు చల్లబరచండి.
చల్లారిన తర్వాత సర్వ్ చేయాలి.
చిట్కాలు(Tips)
• మీరు ఈ రెసిపీ
కోసం మీకు నచ్చిన రమ్ని ఉపయోగించవచ్చు, కానీ డార్క్ రమ్ ఉత్తమంగా పనిచేస్తుంది.
• మీరు రమ్ కేక్ను
తర్వాత నిల్వ చేయాలనుకుంటే, దానిని ప్లాస్టిక్ షీట్లో రెండుసార్లు చుట్టి, ఆపై అల్యూమినియం
ఫాయిల్లో కవర్ చేసి, ఆపై ఫ్రీజర్ బ్యాగ్లో ఉంచండి మరియు 3 నెలల వరకు ఫ్రీజ్ చేయండి
Comments
Post a Comment