Aloo Paneer Masala Recipe (ఆలూ పనీర్ మసాలా రెసిపీ)
ఆలూ పనీర్ మసాలా రెసిపీ:-
ఆలూ పనీర్ మసాలా దాని సుగంధ వాసన మరియు
ఆకలి పుట్టించే రుచుల కారణంగా మీకు ఇష్టమైన శాఖాహార వంటలలో ఒకటి. బహుముఖ ఆహారం అయిన
ఆలూ ఏదైనా వంటకంతో బాగా కలిసిపోతుంది. ఇది ప్రతి భోజనంలో మ్యాజిక్ను సృష్టిస్తుంది
మరియు ఆలూ పనీర్ మసాలాకు కూడా వర్తిస్తుంది. ఈ కూర రెసిపీలో పనీర్ మరియు పొటాటో క్యూబ్స్
మొత్తం మరియు పౌడర్ మసాలా దినుసులలో వేయబడతాయి. టొమాటో పురీ, ఉల్లిపాయ పేస్ట్ మరియు
చాలా మసాలా దినుసుల జంక్షన్ నుండి కూర తయారు చేయబడింది. ఈ వంటకం మీ ఇంట్లో విందు కోసం
అనువైనది. డిష్ దాని ఆహ్లాదకరమైన రుచి కారణంగా మీ అతిథులను ఆశ్చర్యానికి గురి చేస్తుంది.
దీన్ని లచ్చా పరాటా లేదా బటర్ గార్లిక్ నాన్తో సర్వ్ చేయవచ్చు. మీ భోజనం ఆనందించండి.
కావలసిన పదార్దాలు
:-
• 1 1/2 టేబుల్
స్పూన్ నెయ్యి
• 1 ముక్క దాల్చిన చెక్క
• అవసరం మేరకు కొత్తిమీర తరుగు
• 2 1/4 టీస్పూన్ వెల్లుల్లి పేస్ట్
• 2 టీస్పూన్ ధనియాల పొడి
• 2 మీడియం ప్యూర్ టమోటా
• 2 మీడియం ఘనాల బంగాళాదుంపలో తరిగినవి
• 1/4 కప్పు ఉల్లిపాయ పేస్ట్
• 1 టీస్పూన్ జీలకర్ర గింజలు
• 1 బే ఆకు
• 2 1/4 టీస్పూన్ అల్లం పేస్ట్
• 1/2 టీస్పూన్ పసుపు
• 1 1/2 టీస్పూన్ ఎర్ర కారం పొడి
• ఉప్పు అవసరం
• క్యూబ్స్ పనీర్లో 250 గ్రా
తయారుచేయు విధానం
:-
• Step 1:- మసాలాను సిద్ధం చేయండి
పాన్ / కడాయిలో నెయ్యి వేడి చేసి, జీలకర్ర,
బే ఆకు మరియు దాల్చిన చెక్కలను జోడించండి. 1 నిమిషం ఉడికించి, ఆపై ఉల్లిపాయ పేస్ట్
జోడించండి. మరో 2 నిమిషాలు ఉడికించి, ఆపై అల్లం మరియు వెల్లుల్లి పేస్ట్ జోడించండి.
ద్రవం ఆరిపోయే వరకు మీడియం మంట మీద ఉడికించాలి.
Step 2:- మొత్తం మసాలా దినుసులు జోడించండి
ఇప్పుడు, మిశ్రమానికి, పసుపు పొడి, ఎర్ర
కారం, ధనియాల పొడి మరియు 1 టేబుల్ స్పూన్ నీరు జోడించండి. బాగా కలపడానికి కదిలించు
మరియు 3 నిమిషాలు ఉడికించాలి. టొమాటో ప్యూరీ వేసి, మసాలా నుండి నూనె పోయే వరకు ఉడికించాలి.
• Step 3:- బంగాళదుంపలలో కదిలించు
బంగాళదుంపలు వేసి, ఆపై ఉప్పు వేయండి. బాగా
కలపండి మరియు తరువాత 3 కప్పుల నీరు జోడించండి. మూత కవర్ మరియు తరువాత అది ఒక వేసి తీసుకుని.
బంగాళదుంపలు ఉడికిన తర్వాత, పనీర్ క్యూబ్స్ వేసి మరో 5 నిమిషాలు ఉడికించాలి. అప్పుడు
గ్యాస్ మంటను ఆపివేయండి.
• Step 4 :-కొత్తిమీర ఆకులతో అలంకరించండి
మీ ఆలూ పనీర్ మసాలా సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా
ఉంది. తాజాగా తరిగిన కొన్ని కొత్తిమీర ఆకులతో అలంకరించండి. భోజనం ఆనందించండి.
Comments
Post a Comment