Paneer Badami Recipe(పనీర్ బాదామి రెసిపీ)
పనీర్ బాదామి రెసిపీ
పనీర్ బాదామి అనేది బాదం, టొమాటోలు మరియు చాలా మసాలా దినుసులతో తయారు చేయబడిన ఒక ఆకలి పుట్టించే పనీర్ కర్రీ వంటకం. మీరు ఇతర పనీర్ వంటకాలను తినడం విసుగు చెందితే, ఈ అద్భుతమైన మెయిన్ కోర్స్ రెసిపీకి మీ ఆకలి బాధలను తీర్చుకోవడానికి అవకాశం ఇవ్వడానికి ప్రయత్నించండి. పనీర్ బాదామి వంటకం యొక్క హైలైట్ అయిన బాదం నుండి దాని పేరు వచ్చింది. మీరు బటర్ గార్లిక్ నాన్స్ లేదా లచ్చా పరాఠాలతో పాటుగా నోరూరించే ఈ మెయిన్ కోర్స్ డిష్ను అందించవచ్చు. కాబట్టి, వాయిదా వేయడం మానేసి, ప్రారంభించండి.
కావలసిన పదార్దాలు
• క్యూబ్స్ పనీర్ 190 గ్రా
• 1 మీడియం తరిగిన టమోటా
• 1/4 టేబుల్ స్పూన్ ఫెన్నెల్ గింజలు
• 2 పచ్చి ఏలకులు
• 1/4 టేబుల్ స్పూన్ ఎర్ర కారం పొడి
• 1/2 టీస్పూన్ ధనియాల పొడి
• ఉప్పు
• 1 1/2 టేబుల్ స్పూన్ కూరగాయల నూనె
• 1/4 కప్పు ఒలిచిన, నానబెట్టిన బాదం
• 1 1/2 చిన్న సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ
• 3/4 టేబుల్ స్పూన్ వెల్లుల్లి ముక్కలు
• 1/2 టీస్పూన్ జీలకర్ర పొడి
• 3 లవంగాలు
• 3/4 టీస్పూన్ పసుపు
• 1/4 టీస్పూన్ చక్కెర
• అవసరం మేరకు కొత్తిమీర తరుగు
తయారుచేయు విధానం
• Step 1 పనీర్ క్యూబ్లను ఫ్రై చేయండి
పనీర్ క్యూబ్స్పై ఉప్పు మరియు 1/4 స్పూన్ పసుపు పొడిని రుద్దండి. ఒక పాన్లో 1/2 టేబుల్స్పూన్ నూనె వేడి చేసి, ఈ పనీర్ క్యూబ్స్ని చిన్నగా వేయించాలి. అవి కొద్దిగా బంగారు రంగులోకి మారుతాయని నిర్ధారించుకోండి. ఈ పనీర్ క్యూబ్స్ని ప్లేట్లో పక్కన పెట్టుకోవాలి.
• Step 2 మసాలాను సిద్ధం చేయండి
అదే పాన్ మీద, 1 టేబుల్ స్పూన్ నూనె వేసి, ఆపై ఏలకులు, సోపు గింజలు మరియు లవంగాలు వేయండి. అది ఉడకనివ్వండి, ఆపై ఉల్లిపాయల తర్వాత మెత్తగా తరిగిన వెల్లుల్లిని వేయండి. 1/2 టీస్పూన్ పసుపు పొడి, ఉప్పు మరియు చిటికెడు పంచదార చల్లుకోండి. మీడియం మంట మీద సుమారు 5 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
• Step 3 మసాలాను బ్లెండ్ చేయండి
మసాలా కొద్దిగా బంగారు రంగులోకి మారిన తర్వాత, గ్యాస్ మంటను ఆపివేయండి. తర్వాత బాదం, టొమాటోలతో పాటు బ్లెండర్లోకి మార్చండి. మెత్తని పేస్ట్లా తయారయ్యేలా అన్నింటినీ కలపండి. ఇప్పుడు, ఈ పేస్ట్ను అదే పాన్పై పోసి, ఎర్ర కారం, జీలకర్ర పొడి మరియు ధనియాల పొడి జోడించండి. మీడియం మంట మీద 5 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
• Step 4 మసాలాలో పనీర్ క్యూబ్లను వదలండి
ఇప్పుడు, చిన్నగా వేయించిన పనీర్ క్యూబ్లను కూరలో వేయండి. 1/2 కప్పు నీరు జోడించండి. పాన్ మూత పెట్టి తక్కువ మంట మీద సుమారు 8-10 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
• Step 5 మీ పనీర్ బాదామి సర్వ్ చేయడానికి
సిద్ధంగా ఉంది
పూర్తయిన తర్వాత, కూరను తరిగిన కొత్తిమీరతో అలంకరించండి. మీ రుచికరమైన పనీర్ బాదామి బటర్ గార్లిక్ నాన్స్తో పాటు సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది. భోజనం ఆనందించండి.
Comments
Post a Comment