Angara Paneer Masala Recipe(అంగార పనీర్ మసాలా రెసిపీ)

 అంగార పనీర్ మసాలా రెసిపీ



                అంగార పనీర్ మసాలా అనేది మొత్తం మరియు పొడి మసాలాలతో తయారు చేయబడిన స్మోకీ పనీర్ డిష్. అదనపు క్రీమీ ఫ్లేవర్‌ని అందించడానికి ఇందులో ఫ్రెష్ క్రీమ్ కూడా ఉంది. ఇతర పనీర్ వంటకాల మాదిరిగా కాకుండా, ఈ వంటకాన్ని గ్రిల్డ్ పనీర్‌తో తయారు చేస్తారు, దీనిని గ్రేవీకి కలుపుతారు. నోరూరించే ఈ వంటకాన్ని మీరు తప్పకుండా ఆనందిస్తారు. బటర్ గార్లిక్ నాన్ లేదా లచ్చా పరాఠాలతో సర్వ్ చేయండి. మీరు చాలా అలసిపోయిన రోజును కలిగి ఉన్నట్లయితే, అంగార పనీర్ మసాలా దాని అద్భుతమైన రుచులతో మిమ్మల్ని రిలాక్స్‌గా భావిస్తుంది.

కావలసిన పదార్దాలు :-

• 1 1/2 కప్పు ఉల్లిపాయ టొమాటో గ్రేవీ

• 1/2 టీస్పూన్ వెల్లుల్లి పేస్ట్

• 1 టీస్పూన్ జీలకర్ర గింజలు

• 1/2 టీస్పూన్ పసుపు

• 3/4 టేబుల్ స్పూన్ ధనియాల పొడి

• 1 టీస్పూన్ గరం మసాలా పొడి

అవసరం మేరకు కొత్తిమీర తరుగు

నల్ల మిరియాలు

• 1/2 టీస్పూన్ అల్లం పేస్ట్

• 1 బే ఆకు

• 1 టేబుల్ స్పూన్ ఎర్ర కారం పొడి

• 3/4 టీస్పూన్ జీలకర్ర పొడి

క్యూబ్స్ పనీర్‌లో 250 గ్రా

• 1/2 కప్పు తాజా క్రీమ్

ఉప్పు

• 2 టేబుల్ స్పూన్ నెయ్యి

తయారుచేయు విధానం :-

Step 1 మొత్తం మసాలా దినుసులను ఉడికించాలి

పాన్‌లో నెయ్యి వేసి వేడయ్యాక అందులో బే ఆకు, జీలకర్ర, అల్లం పేస్ట్, వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేయాలి. సుమారు 20-30 సెకన్ల పాటు ఉడికించి, ఆపై ఉల్లిపాయ టొమాటో మసాలా జోడించండి.

Step 2 తాజా క్రీమ్‌లో పోయాలి

ఇప్పుడు, ధనియాల పొడి, గరం మసాలా, పసుపు పొడి, ఎర్ర కారం, ఉప్పు, మిరియాలు మరియు జీలకర్ర పొడి జోడించండి. అన్నింటినీ బాగా కలపండి మరియు గ్రేవీలో తాజా క్రీమ్ జోడించండి. తక్కువ మంట మీద సుమారు 5 నిమిషాలు ఉడికించాలి.

Step 3 పనీర్ క్యూబ్‌లను గ్రిల్ చేయండి

గ్రిల్లింగ్ పాన్‌ను నూనెతో బ్రష్ చేసి, పనీర్ క్యూబ్స్ జోడించండి. స్మోకీ ఫ్లేవర్‌ని పొందడానికి వాటిని కొద్దిగా గ్రిల్ చేయండి. పనీర్ క్యూబ్స్‌పై లేత గోధుమరంగు షేడ్స్ ఉన్న తర్వాత గ్యాస్ ఫ్లేమ్‌ను ఆఫ్ చేయండి.

Step 4 గ్రేవీకి పనీర్ క్యూబ్‌లను జోడించండి.

ఇప్పుడు, పనీర్ క్యూబ్స్ వేసి మరో 2 నిమిషాలు ఉడికించాలి. పూర్తయిన తర్వాత, అంగారా పనీర్ గ్రేవీని ఒక గిన్నెకు బదిలీ చేయండి.

Step 5 మీ అంగారా పనీర్ మసాలా వేడి వేడిగా వడ్డించడానికి సిద్ధంగా ఉంది.

పనీర్ గ్రేవీని తాజాగా తరిగిన కొన్ని కొత్తిమీర ఆకులతో అలంకరించండి. మీ అంగార పనీర్ మసాలా లచ్చా పరాఠాలతో పాటు వేడి వేడిగా సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది. మీరు బొగ్గును వేడి చేయడం ద్వారా అదనపు స్మోకీ ఫ్లేవర్‌ను కూడా సృష్టించవచ్చు.

Comments

Popular posts from this blog

క్రిస్మస్ స్టోలెన్ కేక్ రెసిపీ Christmas Stollen Cake Recipe

Chilli Garlic Paneer Recipe(చిల్లీ గార్లిక్ పనీర్ రిసిపి)

Beer and Lime Chicken Recipe(బీర్ మరియు లైమ్ చికెన్ రెసిపీ)