Cheese Stuffed Capsicum Recipe(చీజ్ స్టఫ్డ్ క్యాప్సికమ్ రెసిపీ)
చీజ్ స్టఫ్డ్ క్యాప్సికమ్ రెసిపీ
చీజ్
స్టఫ్డ్ క్యాప్సికమ్ ఒక రుచికరమైన భోజనం మరియు మీరు ఈ వంటకాన్ని బ్రెడ్తో పాటు తీసుకోవలసిన
అవసరం లేదు. ఇది చాలా కూరగాయలు మరియు చీజ్లతో కూడిన అద్భుతమైన ఆరోగ్యకరమైన భోజనం.
ముఖ్యంగా మీకు ఇష్టమైన వెజిటేబుల్స్లో చీజ్ని ఎవరు ఇష్టపడరు. చీజ్ స్టఫ్డ్ క్యాప్సికమ్ను
పాన్పై ఉడికించడం కంటే కాల్చడం వల్ల అది మరింత ఆరోగ్యకరమైనది. మసాలా దినుసులతో కలిపి
బంగాళాదుంప-పనీర్-ఉల్లిపాయలతో నింపబడిన ఈ వంటకం కుటుంబ బ్రంచ్లో తినడానికి సరైనది.
మీకు కావాలంటే మీరు మరిన్ని కూరగాయలు మరియు సుగంధాలను జోడించవచ్చు. చీజ్ స్టఫ్డ్ క్యాప్సికమ్ని
తయారు చేయడానికి ప్రయత్నించండి మరియు మీరు దీన్ని ఖచ్చితంగా ఇష్టపడతారు.
కావలసిన పదార్దాలు
• 2 కడిగిన
& ఎండబెట్టిన రెడ్ బెల్ పెప్పర్
• 230 gm పిండిచేసిన
పనీర్
• 1 టీస్పూన్ కాల్చిన
జీలకర్ర పొడి
• 1/4 కప్పు బఠానీలు
• 1/2 కప్పు తురిమిన
తక్కువ కొవ్వు మోజారెల్లా చీజ్
• 3/4 టీస్పూన్
పావ్ భాజీ మసాలా
• 1/4 టీస్పూన్
గరం మసాలా పొడి
• గ్రా ఉప్పు
• 2 కడిగిన
& ఎండబెట్టిన పసుపు బెల్ పెప్పర్
• 2 మీడియం తరిగిన
ఉల్లిపాయ
• 3 మీడియం ఉడికించిన,
మెత్తని, ఒలిచిన బంగాళాదుంప
• 1/4 టీస్పూన్
చక్కెర
• 1/2 టేబుల్ స్పూన్
కూరగాయల నూనె
• 1 టీస్పూన్ కాశ్మీరీ
ఎర్ర మిరపకాయ
• 2 తరిగిన పచ్చిమిర్చి
• 1 టీస్పూన్ పొడి
నల్ల మిరియాలు
తయారుచేయు విధానం
• Step
1 బెల్ పెప్పర్లను సిద్ధం చేయండి
మొదట,
ఓవెన్ను 200C వరకు వేడి చేయండి. తర్వాత బెల్ పెప్పర్స్లో పైభాగాన్ని ముక్కలుగా చేసి,
వాటిని డీ-సీడ్ చేయండి. ఇప్పుడు వాటిని నూనెతో బ్రష్ చేసి కాసేపు పక్కన పెట్టుకోవాలి.
• Step
2 మసాలా తయారు చేయండి
పాన్
మీద, కొద్దిగా నూనె వేడి చేసి, ఉల్లిపాయలు వేసి అవి అపారదర్శకంగా మారే వరకు వేయించాలి.
తర్వాత బంగాళదుంపలు, పనీర్, బఠానీలు, కాశ్మీరీ మిర్చ్, గరం మసాలా, ఎండుమిర్చి, ఉప్పు,
పంచదార, పావ్ భాజీ మసాలా, పచ్చిమిర్చి మరియు వేయించిన జీలకర్ర పొడిని జోడించండి. వాటిని
బాగా కలపండి మరియు పొడి మిశ్రమాన్ని పొందడానికి మీడియం మంట మీద 5-7 నిమిషాలు వేయించాలి.
• Step
3 బెల్ పెప్పర్లను స్టఫ్ చేయండి
పూర్తయిన
తర్వాత, గ్యాస్ మంటను ఆపివేసి, ఈ ఫిల్లింగ్తో బెల్ పెప్పర్లను నింపండి. ఈ ఫిల్లింగ్
పైన మోజారెల్లా చీజ్ చల్లుకోండి.
• Step
4 బెల్ పెప్పర్లను కాల్చండి
బేకింగ్
ట్రేని నూనెతో గ్రీజ్ చేసి, ఆపై స్టఫ్డ్ బెల్ పెప్పర్స్ ఉంచండి. వాటిని సుమారు
18-20 నిమిషాలు కాల్చండి. బెల్ పెప్పర్స్ యొక్క బయటి చర్మం ముడతలు పడిందో లేదో తనిఖీ
చేయండి.
• Step
5 మీ చీజీ స్టఫ్డ్ క్యాప్సికమ్ (బెల్ పెప్పర్స్) సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉన్నాయి
పూర్తయిన
తర్వాత, మీరు ఒరేగానో లేదా చిల్లీ ఫ్లేక్స్ను పైన చల్లుకోవచ్చు. మీ చీజీ స్టఫ్డ్ క్యాప్సికమ్
సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది. భోజనం ఆనందించండి.
Comments
Post a Comment