Cheese Stuffed Tikka Recipe(చీజ్ స్టఫ్డ్ టిక్కా రెసిపీ)

 చీజ్ స్టఫ్డ్ టిక్కా రెసిపీ:-



చీజ్ స్టఫ్డ్ టిక్కా అనేది రుచికరమైన చిరుతిండి వంటకం, ఇది ఏ పార్టీనైనా దాని ఆకలి పుట్టించే రుచులతో వెలిగించగలదు. మీరు జున్ను ఇష్టపడితే, ఇది మీ కోసం తప్పనిసరిగా ప్రయత్నించవలసిన వంటకం. ఈ టిక్కా సిద్ధం చేయడానికి, మీకు పనీర్, జున్ను ముక్కలు, టొమాటో, ఉల్లిపాయలు, క్యాప్సికమ్, బీసన్, పెరుగు మరియు మసాలా దినుసులు మాత్రమే అవసరం. టిక్కాస్ యొక్క గొప్పదనం ఏమిటంటే వాటిని వండడానికి ఎక్కువ నూనె అవసరం లేదు, ఇది వాటిని చాలా ఆరోగ్యకరమైనదిగా చేస్తుంది. మీరు మీ మెనూలో చేర్చడానికి ప్రత్యేకమైన అల్పాహారం కోసం చూస్తున్నట్లయితే, చీజ్ స్టఫ్డ్ టిక్కాను పరిగణించండి. డైట్‌లో ఉన్న వ్యక్తులు కూడా కేలరీల గురించి పెద్దగా చింతించకుండా ఈ టిక్కాను రుచి చూడవచ్చు. పిల్లలు లేదా పెద్దలు కావచ్చు, ప్రతి ఒక్కరూ ఈ ఇంట్లో తయారుచేసిన టిక్కా యొక్క పెదవులను కొట్టే రుచిని ఇష్టపడతారు. మీరు ఈ హెల్తీ టిక్కా రిసిపిని కేవలం 30 నిమిషాల్లో ఎక్కువ హడావిడి లేకుండా తయారు చేసుకోవచ్చు. ఈ రెసిపీని ప్రయత్నించండి, రేట్ చేయండి అది ఎలా వచ్చిందో మాకు తెలియజేయండి.

కావలసిన పదార్దాలు  

• 200 గ్రాముల పనీర్

• 1/2 క్యాప్సికమ్ (పచ్చిమిర్చి)

• 2 ముక్కలు చీజ్ ముక్కలు

• 1/4 టీస్పూన్ పసుపు

• 1/2 టీస్పూన్ పొడి మామిడి పొడి

• 3 టేబుల్ స్పూన్ గ్రాముల పిండి (బేసన్)

• 1 టేబుల్ స్పూన్ కూరగాయల నూనె

• 1/2 ఉల్లిపాయ

• 1/2 టమోటా

• 4 టేబుల్ స్పూన్ పెరుగు

• 1/2 టీస్పూన్ ఎర్ర కారం పొడి

• 1/2 టీస్పూన్ జీలకర్ర పొడి

ఉప్పు

తయారుచేయు విధానం

Step 1:- పిండిని సిద్ధం చేయండి

ఒక గిన్నెలో శెనగపిండి, పెరుగు, పసుపు, ఎర్ర కారం, ఎండు యాలకుల పొడి, జీలకర్ర పొడి మరియు ఉప్పు వేయండి. మందపాటి పిండిని సిద్ధం చేయడానికి బాగా కలపండి.

Step 2:- పనీర్, ఉల్లిపాయ, టొమాటో మరియు క్యాప్సికమ్‌ను మ్యారినేట్ చేయండి

ఇప్పుడు పనీర్‌ను క్యూబ్‌లుగా కట్‌ చేసుకోవాలి. అలాగే ఉల్లిపాయలు, టొమాటో, క్యాప్సికమ్‌లను ఘనాలగా కోయాలి. తయారు చేసిన పిండిలో వాటన్నింటినీ వేసి, వాటిని బాగా మెరినేట్ చేయడానికి మీ చేతులతో బాగా కలపండి. వాటిని 15 నిమిషాలు మెరినేట్ చేయనివ్వండి.

Step3:- టిక్కాలను తయారు చేయండి

ఇప్పుడు పన్నీర్ ముక్కలను పనీర్ క్యూబ్స్ పరిమాణంలో చిన్న చతురస్రాకారంలో కట్ చేసుకోండి. ఇప్పుడు 2-3 వెదురు స్కేవర్లను తీసుకుని, వాటిలో మ్యారినేట్ చేసిన పదార్థాలను చొప్పించండి. ముందుగా క్యాప్సికమ్, తర్వాత పనీర్, ఆ తర్వాత ఉల్లిపాయ, జున్ను ముక్కలు మరియు చివరగా టొమాటో వేయండి. టిక్కాస్ చేయడానికి ఈ దశను పునరావృతం చేయండి.

Step 4:- ఉడికించి సర్వ్ చేయండి

నాన్ స్టిక్ పాన్ వేడి చేసి దానిపై కొన్ని నూనె వేయండి. సిద్ధం చేసుకున్న టిక్కాలను దానిపై ఉంచండి మరియు బంగారు గోధుమ రంగు వచ్చేవరకు వాటిని అన్ని వైపుల నుండి ఉడికించాలి. పుదీనా చట్నీ లేదా మీకు నచ్చిన ఏదైనా ఇతర చట్నీతో సర్వ్ చేయండి. ఆనందించండి!

Comments

Popular posts from this blog

క్రిస్మస్ స్టోలెన్ కేక్ రెసిపీ Christmas Stollen Cake Recipe

Chilli Garlic Paneer Recipe(చిల్లీ గార్లిక్ పనీర్ రిసిపి)

Beer and Lime Chicken Recipe(బీర్ మరియు లైమ్ చికెన్ రెసిపీ)