Ghee Roast Chicken Recipe(నెయ్యే రోస్ట్ చికెన్ రిసిపి)
నెయ్యే రోస్ట్ చికెన్ రిసిపి
ఘీ
రోస్ట్ చికెన్ అనేది మంగళూరు వంటకం, ఇందులో మెత్తని సుగంధ ద్రవ్యాల గ్రేవీలో ఉడికించిన
రసవంతమైన చికెన్ ముక్కలను కలిగి ఉంటుంది. చికెన్ను ముందుగా మ్యారినేట్ చేసి, ఆపై సాట్
చేసి, ఆపై గ్రౌండ్ మసాలా పేస్ట్తో కలపాలి. మీరు చికెన్ ప్రేమికులైతే, మీరు ఈ ప్రత్యేకమైన
చికెన్ రిసిపిని ప్రయత్నించాలి. ఈ రసవంతమైన చికెన్ రిసిపిని చేయడానికి మీకు చాలా మసాలా
దినుసులు కావాలి. రెసిపీ యొక్క ప్రత్యేకత ఏమిటంటే, ఎండు మిరపకాయలు మరియు రుబ్బిన మసాలాలతో
తయారుచేసిన మసాలా మిశ్రమం, ఇది చాలా మసాలాదారుగా ఉంటుంది. నెయ్యి రోస్ట్ చికెన్, డ్రై
చికెన్. మీరు దీన్ని కూరగా చేయాలనుకుంటే, మీరు ముందుగా చికెన్ను క్రింద ఇచ్చిన రెసిపీ
ప్రకారం వేయించి, ఆపై మీకు నచ్చిన కూరలో చేర్చవచ్చు. పేరు సూచించినట్లుగా, ఈ వంటకం
చాలా దేశీ నెయ్యితో తయారు చేయబడుతుంది. మీరు ఈ తియ్యని మరియు రిచ్ చికెన్ రెసిపీని
మిస్ చేయలేరు. ఒకసారి దీన్ని తయారు చేసి చూడండి మరియు మీరు ఈ ఘీ రోస్ట్ చికెన్ రెసిపీని
తింటారు. పెదవి విరిచే ఈ చికెన్ రెసిపీని ఇంట్లో ప్రయత్నించండి, అది ఎలా వచ్చిందో మాకు
తెలియజేయండి
కావలసిన పదార్దాలు :-
• 1 కిలోగ్రాముల
చికెన్
• 1/2 టీస్పూన్
పసుపు
• 1 టేబుల్ స్పూన్
నిమ్మరసం
• 6 టేబుల్ స్పూన్
నెయ్యి
• 2 టేబుల్ స్పూన్లు
ఎర్ర మిరపకాయ పొడి
• 1/2 టీస్పూన్
జీలకర్ర గింజలు
• 1/4 టీస్పూన్
మెంతి ఆకులు (మేతి)
• 1 1/2 టేబుల్
స్పూన్ చింతపండు పేస్ట్
• ఉప్పు
• 1/2 కప్పు పెరుగు
(పెరుగు)
• చేతి నిండా కరివేపాకు
• 2 టేబుల్ స్పూన్
బెల్లం
• 8 కాల్చిన ఎండు
మిరపకాయ
• 6 మిరియాలు
• 1 1/4 టేబుల్
స్పూన్ కొత్తిమీర గింజలు
• చేతినిండా వెల్లుల్లి
రేకులు
• 3 లవంగాలు
తయారుచేయు విధానం
• Step 1 చికెన్ ముక్కలను మెరినేట్ చేయండి
ఒక
గిన్నెలో, చికెన్, 1 టేబుల్ స్పూన్ ఎర్ర కారం, పెరుగు, పసుపు, ఉప్పు మరియు నిమ్మరసం
జోడించండి. చికెన్ ముక్కలను మిశ్రమంతో బాగా కోట్ చేయండి. కనీసం 30-45 నిమిషాలు పక్కన
పెట్టండి.
• Step 2 రెడ్ చిల్లీ పేస్ట్ను సిద్ధం చేయండి
బాణలిలో
నెయ్యి వేసి వేడయ్యాక అందులో మెంతి గింజలు, కొత్తిమీర, లవంగాలు, జీలకర్ర, మిరియాలు
వేయాలి. వాటిని 3-4 నిమిషాలు తక్కువ మంట మీద కాల్చండి. ఇప్పుడు, వేయించిన ఎర్ర మిరపకాయలు
మరియు మసాలా దినుసులతో పాటు చింతపండు పేస్ట్, ఎర్ర మిరప పొడి మరియు వెల్లుల్లి రేకులను
పేస్ట్ చేయడానికి పొడి చేయండి.
• Step 3 చికెన్ ముక్కలను ఉడికించాలి
కడాయిలో,
2 మరియు 1/2 టేబుల్ స్పూన్ నెయ్యి జోడించండి. మెరినేట్ చేసిన చికెన్ ముక్కలు మరియు
మిగిలిపోయిన మెరినేడ్ను కడాయికి జోడించండి. చికెన్ 3/4 వ వంతు వరకు ఉడికించాలి. ఇప్పుడు,
చికెన్ ముక్కలను పక్కన ఉంచి, అదే కడాయిలో మిగిలిన నెయ్యి వేయండి. గ్రౌండ్ పేస్ట్ను
7-8 నిమిషాలు తక్కువ మంటపై వేయించాలి. నెయ్యి విడిపోవడం ప్రారంభించిందో లేదో తనిఖీ
చేయండి.
• Step 4 మసాలా మరియు చికెన్ ముక్కలను కలపండి
ఇప్పుడు,
కడాయిలో చికెన్ ముక్కలు మరియు బెల్లం జోడించండి. రుచికి ఉప్పుతో పాటు 2 టేబుల్ స్పూన్ల
నీరు కలపండి. ఇది కాల్చిన చికెన్ వంటకం కాబట్టి మీరు ఎక్కువ నీరు జోడించకుండా చూసుకోండి.
మూత మూత పెట్టి తక్కువ మంట మీద 10 నిమిషాలు ఉడికించాలి. పూర్తయిన తర్వాత, మూత తీసి
మరో 2 నిమిషాలు ఉడికించాలి. చికెన్ పూర్తిగా ఉడికిందో లేదో తనిఖీ చేయండి. పూర్తయిన
తర్వాత, మంటను ఆపివేయండి.
• Step 5 మీ ఘీ రోస్ట్ చికెన్ సిద్ధంగా ఉంది
చికెన్ను
కరివేపాకుతో అలంకరించండి. మీ ఘీ రోస్ట్ చికెన్ సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది.
చిట్కాలు
• ఆదర్శవంతంగా,
నెయ్యి రోస్ట్ చికెన్ ఒక డ్రై రెసిపీ అయితే మీకు డ్రై డిష్లు తినడం ఇష్టం లేకుంటే,
మీరు గ్రేవీలో కాల్చిన చికెన్ ముక్కలను జోడించవచ్చు.
• ఎర్ర మిరపకాయ
పేస్ట్ చిక్కగా మరియు రుచిగా ఉండేలా సుగంధ ద్రవ్యాలు బాగా వేయించాలి.
Comments
Post a Comment