Is your butter adulterated with starch?(మీ వెన్నలో స్టార్చ్ కల్తీ అయిందా?)

 మీ వెన్నలో స్టార్చ్ కల్తీ అయిందా?



01 వెన్న కల్తీ పరీక్ష

 ప్రతి భారతీయ వంటగది పసుపు వెన్న యొక్క సువాసనతో ఆకర్షితులవుతుంది. అల్పాహారం నుండి రాత్రి భోజనం వరకు, భారతీయ మరియు కాంటినెంటల్ వంటకాల రుచి మరియు ఆకృతిని మెరుగుపరచడానికి ఇది వివిధ మార్గాల్లో ఉపయోగించబడుతుంది. కొన్నేళ్లుగా వెన్నకు ఉన్న డిమాండ్‌తో మార్కెట్‌లో ఆటగాళ్ల సంఖ్య మరియు వెన్న రకాలు కూడా పెరిగాయి. అయితే, మీరు వాడుతున్న వెన్నలో కల్తీ ఉంటుందని ఎప్పుడైనా అనుకున్నారా? అధ్యయనాల ప్రకారం, భారతదేశంలోని ప్రతి మూడవ ఆహార పదార్థం కల్తీ చేయబడుతోంది మరియు ఇది ఆందోళన కలిగించే విషయం ఎందుకంటే ఇది సమీప భవిష్యత్తులో వినాశకరమైన ఫలితాలను కలిగిస్తుంది.

02 స్టార్చ్‌తో కూడిన వెన్న తినడం వల్ల కలిగే దుష్ప్రభావాలు

          స్టార్చ్ నియంత్రిత వినియోగం మానవ శరీరానికి మంచిదే అయినప్పటికీ, స్టార్చ్‌తో కూడిన వెన్న అస్సలు మంచిది కాదని నిపుణులు భావిస్తున్నారు. పిండి పదార్ధాలను క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల మధుమేహం, గుండె జబ్బులు మరియు బరువు పెరిగే ప్రమాదం కూడా పెరుగుతుందని చెప్పబడింది. అదనంగా, స్టార్చ్ రక్తంలో చక్కెరను వేగంగా పెంచవచ్చు మరియు తరువాత బాగా పడిపోతుంది.

03 ఇంట్లో వెన్నలో ఉన్న స్టార్చ్‌ని ఎలా గుర్తించాలి

 1. పారదర్శక గిన్నెలో కొంత నీరు/నూనె తీసుకోండి.

2. అందులో 1/2 టీస్పూన్ వెన్న జోడించండి.

3. గిన్నెలో 2-3 చుక్కల అయోడిన్ ద్రావణాన్ని జోడించండి.

4. కల్తీ లేని వెన్నతో ద్రావణంలో రంగు మార్పు కనిపించదు. కల్తీ వెన్నతో ద్రావణం దాని రంగును నీలం రంగులోకి మారుస్తుంది.

Comments

Popular posts from this blog

క్రిస్మస్ స్టోలెన్ కేక్ రెసిపీ Christmas Stollen Cake Recipe

Chilli Garlic Paneer Recipe(చిల్లీ గార్లిక్ పనీర్ రిసిపి)

Beer and Lime Chicken Recipe(బీర్ మరియు లైమ్ చికెన్ రెసిపీ)