Kung Pao Paneer Recipe ( కుంగ్ పావో పనీర్ రెసిపీ)

 కుంగ్ పావో పనీర్ రెసిపీ


    కుంగ్ పావో పనీర్ అనేది ఇండో-చైనీస్ వంటకం. మీరు పనీర్ అభిమాని అయితే, మీరు ఖచ్చితంగా ఈ కాంబోను ఇష్టపడతారు. కుంగ్ పావో పనీర్ భారతీయ మసాలాలు మరియు చైనీస్ రుచుల సమ్మేళనాన్ని కలిగి ఉంటుంది. చిల్లీ చికెన్‌లా కాకుండా, ఇందులో సోయా సాస్ ఎక్కువగా ఉండదు, దానికి జోడించిన భారతీయ మసాలాల నుండి రుచి వస్తుంది. రెసిపీకి ఇతర ట్విస్ట్ పిండిచేసిన వేరుశెనగలను జోడించడం. సాల్టెడ్ వేరుశెనగను ఉపయోగించడానికి ప్రయత్నించండి ఎందుకంటే ఇది ఈ వంటకానికి ప్రత్యేకమైన రుచిని జోడిస్తుంది. కుంగ్ పావో పనీర్ అనేది అక్కడ ఉన్న శాకాహారులందరికీ ఒక గొప్ప స్ట్రీట్-ఫుడ్-స్టైల్ వంటకం. ఈ రెసిపీని ప్రయత్నించండి .

కావలసిన పదార్దాలు  

• క్యూబ్స్ పనీర్‌  250 గ్రా

• 1 1/2 టేబుల్ స్పూన్ మొక్కజొన్న పిండి

• 2 ఎండు ఎర్ర మిరపకాయ

• 1 మీడియం తరిగిన క్యాప్సికమ్ (పచ్చిమిర్చి)

• 1 చేతితో తరిగిన స్ప్రింగ్ ఆనియన్స్

• 1/4 కప్పు పిండిచేసిన వేరుశెనగ

• ఉప్పు

• అవసరమైనంత నీరు

• 1 1/2 టేబుల్ స్పూన్ రెడ్ చిల్లీ సాస్

• 2 టేబుల్ స్పూన్లు కూరగాయల నూనె

• 1 1/2 టీస్పూన్ తరిగిన వెల్లుల్లి

• 1 మీడియం సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ

• 1/2 టేబుల్ స్పూన్ సోయా సాస్

• 1 టీస్పూన్ ఎర్ర కారం పొడి

• నల్ల మిరియాలు

తయారుచేయు విధానం

•Step 1:- పనీర్‌ను మసాలాతో కోట్ చేయండి

ఒక గిన్నెలో, మిరప పొడి, ఉప్పు, మిరియాలు మరియు 1 టేబుల్ స్పూన్ కార్న్‌ఫ్లోర్‌తో పాటు పనీర్ క్యూబ్స్ జోడించండి. ప్రతిదీ బాగా కలపండి.

• Step 2:- పనీర్ క్యూబ్‌లను షాలో ఫ్రై చేయండి

బాణలిలో నూనె వేసి వేడయ్యాక పనీర్ క్యూబ్స్ వేయాలి. గోల్డెన్ బ్రౌన్ కలర్ వచ్చేవరకు వీటిని షాలో ఫ్రై చేసుకోవాలి. పూర్తయిన తర్వాత, వాటిని శోషక కాగితానికి బదిలీ చేయండి. ఇప్పుడు అదే బాణలిలో వెల్లుల్లిని వేయించాలి.

• Step 3:- మిగిలిన పదార్థాలను కలపండి

ఇప్పుడు, ఉల్లిపాయలు మరియు ఎర్ర మిరపకాయలు జోడించండి. ఉల్లిపాయలు పారదర్శకంగా మారే వరకు వాటిని వేయించాలి. తరువాత, క్యాప్సికమ్ జోడించండి. మరియు దానిని 2 నిమిషాలు వేయించాలి. పూర్తయిన తర్వాత, చిల్లీ సాస్, వేరుశెనగ, సోయా సాస్ మరియు 1 టేబుల్ స్పూన్ కార్న్‌ఫ్లోర్ (1 టేబుల్ స్పూన్ నీటిలో 1/2 టేబుల్ స్పూన్ కార్న్‌ఫ్లోర్ కలపండి) జోడించండి. ప్రతిదీ బాగా కలపడానికి కలపండి. 3 నిమిషాలు ఉడికించాలి.

• Step 4:- వేయించిన పనీర్ క్యూబ్‌లను జోడించండి

చివరగా, ఉప్పుతో పాటు వేయించిన పనీర్ క్యూబ్స్ జోడించండి. ప్రతిదీ బాగా కలపండి మరియు సుమారు 1-2 నిమిషాలు ఉడికించాలి.

• Step 5:- మీ కుంగ్ పావో పనీర్ సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది

స్ప్రింగ్ ఆనియన్స్ తో గార్నిష్ చేయండి. మీ కుంగ్ పావో పనీర్ సిద్ధంగా ఉంది. ఆనందించండి.

చిట్కాలు

• రెసిపీకి అదనపు రుచిని జోడించడానికి సాధారణ వేరుశెనగ కంటే సాల్టెడ్ వేరుశెనగకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వండి.

• మీరు కావాలనుకుంటే మొక్కజొన్న, బెల్ పెప్పర్స్ వంటి మరిన్ని కూరగాయలను కూడా జోడించవచ్చు.

Comments

Popular posts from this blog

క్రిస్మస్ స్టోలెన్ కేక్ రెసిపీ Christmas Stollen Cake Recipe

Chilli Garlic Paneer Recipe(చిల్లీ గార్లిక్ పనీర్ రిసిపి)

Beer and Lime Chicken Recipe(బీర్ మరియు లైమ్ చికెన్ రెసిపీ)