Malai Chicken Curry Recipe (మలై చికెన్ కర్రీ రిసిపి)
మలై చికెన్ కర్రీ రిసిపి
కావలసిన పదార్థాలు
• 500 gm కడిగిన & ఎండబెట్టిన చికెన్
• 1 టీస్పూన్ వెల్లుల్లి
పేస్ట్
• 1 కప్పు తాజా
క్రీమ్
• 1/2 టీస్పూన్
నిమ్మరసం
• 1 కప్పు పాలు
• 1 బే ఆకు
• 1 టేబుల్ స్పూన్
నెయ్యి
• ఉప్పు
• 2 టీస్పూన్ అల్లం
పేస్ట్
• 1 టేబుల్ స్పూన్
బాదం పేస్ట్
• 1 మీడియం ముక్కలు
చేసిన ఉల్లిపాయ
• 2 పొడి పచ్చి
ఏలకులు
• 1 అంగుళం దాల్చిన
చెక్క
• 2 టీస్పూన్ కసూరి
మేతి ఆకులను కడిగి ఎండబెట్టండి
• నల్ల మిరియాలు
తయారుచేయు విధానం
• Step 1 చికెన్ని మెరినేట్ చేయండి
ఈ సులభమైన వంటకాన్ని
ప్రారంభించడానికి, చికెన్ ముక్కలను కడిగి శుభ్రం చేయండి, అదనపు నీటిని తీసివేసి పొడిగా
ఉంచండి. ఒక గిన్నెలో, చికెన్, నల్ల మిరియాలు మరియు ఉప్పు వేయండి. దీన్ని బాగా కలపండి
మరియు కనీసం 2 గంటలు ఫ్రిజ్లో ఉంచండి. 2 గంటల తర్వాత, చికెన్ గిన్నెలో అల్లం పేస్ట్,
వెల్లుల్లి పేస్ట్, బాదం పేస్ట్, నిమ్మరసం మరియు 2 టేబుల్ స్పూన్ల క్రీమ్ జోడించండి.
అన్నింటినీ బాగా కలపండి మరియు సుమారు 20 నిమిషాలు పక్కన పెట్టండి.
• Step 2 మసాలాను సిద్ధం చేయండి
బాణలిలో నెయ్యి
వేసి వేడయ్యాక ఉల్లిపాయలు, యాలకుల పొడి వేయాలి. ఉల్లిపాయలు పారదర్శకంగా మారే వరకు ఉడికించాలి.
పూర్తయిన తర్వాత, చికెన్ ముక్కలను వేసి సుమారు 8-10 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
• Step 3 పాన్లో పాలు పోయాలి
ఇప్పుడు, పాన్లో
పాలు, క్రీమ్, బే ఆకు మరియు దాల్చిన చెక్కలను జోడించండి. గ్రేవీ ఉడకనివ్వండి. చికెన్
ముక్కలు బాగా ఉడికిపోయాయా మరియు గ్రేవీ మందపాటి అనుగుణ్యతను కలిగి ఉందో లేదో తనిఖీ
చేయండి.
• Step 4 కసూరి మేతి చల్లుకోండి
కసూరి మెంతి ఆకులను
వడకట్టి పాన్లో వేయండి. ప్రతిదీ బాగా కలపడానికి కదిలించు మరియు సుమారు ఒకటి లేదా రెండు
నిమిషాలు ఉడికించాలి. ఇప్పుడు, గ్యాస్ జ్వాల ఆఫ్ మరియు మూత కవర్. మలై చికెన్ను
8-10 నిమిషాలు అలాగే ఉంచాలి.
• Step 5 మీ మలై చికెన్ కర్రీ సిద్ధంగా ఉంది
మీ మలై చికెన్
కర్రీ సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది. మీకు ఇష్టమైన భారతీయ బ్రెడ్ లేదా అన్నంతో ఆనందించండి.
చిట్కాలు
• గ్రేవీ మందపాటి
అనుగుణ్యతను కలిగి ఉండేలా చూసుకోండి.
• గ్రేవీ రుచిని
మెరుగుపరచడానికి బాదం పేస్ట్ మరియు యాలకుల పొడిని కలుపుతారు. ఈ పదార్ధాలను దాటవేయవద్దు.
Comments
Post a Comment