Malai Chicken Curry Recipe (మలై చికెన్ కర్రీ రిసిపి)

 మలై చికెన్ కర్రీ రిసిపి


 
         మీకు మలై చికెన్ టిక్కా అంటే ఇష్టమా? అవును అయితే, ఈ మలై చికెన్ కర్రీ రిసిపి మీ మనసును కదిలిస్తుంది. ఇది క్రీమీ సాస్‌లో విసిరిన రసవంతమైన చికెన్ ముక్కలను కలిగి ఉంటుంది. చికెన్ ముక్కలను మొదట రెండుసార్లు మెరినేట్ చేసి, పాలు, తాజా క్రీమ్ మరియు మొత్తం మసాలా దినుసులను ఉపయోగించి తయారు చేసిన క్రీమీ సాస్‌లో కలుపుతారు. మలై చికెన్ కర్రీకి అదనపు సువాసన మరియు రుచిని జోడించడానికి బాదం పేస్ట్ మరియు యాలకుల పొడి బాధ్యత వహిస్తాయి. అలాగే, కసూరి మేతి ఆకులు మలై చికెన్ కర్రీని మరింత ఆకలి పుట్టించేలా తాజాదనం యొక్క అదనపు రుచిని జోడిస్తాయి. మీరు ఇంకా మలై చికెన్ కర్రీని ప్రయత్నించకుంటే, ఈ రుచికరమైన చికెన్ కర్రీని తయారు చేసి తినడానికి ఇది మీ సంకేతం.

కావలసిన పదార్థాలు

 • 500 gm కడిగిన & ఎండబెట్టిన చికెన్

• 1 టీస్పూన్ వెల్లుల్లి పేస్ట్

• 1 కప్పు తాజా క్రీమ్

• 1/2 టీస్పూన్ నిమ్మరసం

• 1 కప్పు పాలు

• 1 బే ఆకు

• 1 టేబుల్ స్పూన్ నెయ్యి

• ఉప్పు

• 2 టీస్పూన్ అల్లం పేస్ట్

• 1 టేబుల్ స్పూన్ బాదం పేస్ట్

• 1 మీడియం ముక్కలు చేసిన ఉల్లిపాయ

• 2 పొడి పచ్చి ఏలకులు

• 1 అంగుళం దాల్చిన చెక్క

• 2 టీస్పూన్ కసూరి మేతి ఆకులను కడిగి ఎండబెట్టండి

• నల్ల మిరియాలు

తయారుచేయు విధానం

• Step 1 చికెన్‌ని మెరినేట్ చేయండి

ఈ సులభమైన వంటకాన్ని ప్రారంభించడానికి, చికెన్ ముక్కలను కడిగి శుభ్రం చేయండి, అదనపు నీటిని తీసివేసి పొడిగా ఉంచండి. ఒక గిన్నెలో, చికెన్, నల్ల మిరియాలు మరియు ఉప్పు వేయండి. దీన్ని బాగా కలపండి మరియు కనీసం 2 గంటలు ఫ్రిజ్‌లో ఉంచండి. 2 గంటల తర్వాత, చికెన్ గిన్నెలో అల్లం పేస్ట్, వెల్లుల్లి పేస్ట్, బాదం పేస్ట్, నిమ్మరసం మరియు 2 టేబుల్ స్పూన్ల క్రీమ్ జోడించండి. అన్నింటినీ బాగా కలపండి మరియు సుమారు 20 నిమిషాలు పక్కన పెట్టండి.

• Step 2 మసాలాను సిద్ధం చేయండి

బాణలిలో నెయ్యి వేసి వేడయ్యాక ఉల్లిపాయలు, యాలకుల పొడి వేయాలి. ఉల్లిపాయలు పారదర్శకంగా మారే వరకు ఉడికించాలి. పూర్తయిన తర్వాత, చికెన్ ముక్కలను వేసి సుమారు 8-10 నిమిషాలు ఉడికించాలి.

• Step 3 పాన్‌లో పాలు పోయాలి

ఇప్పుడు, పాన్‌లో పాలు, క్రీమ్, బే ఆకు మరియు దాల్చిన చెక్కలను జోడించండి. గ్రేవీ ఉడకనివ్వండి. చికెన్ ముక్కలు బాగా ఉడికిపోయాయా మరియు గ్రేవీ మందపాటి అనుగుణ్యతను కలిగి ఉందో లేదో తనిఖీ చేయండి.

• Step 4 కసూరి మేతి చల్లుకోండి

కసూరి మెంతి ఆకులను వడకట్టి పాన్‌లో వేయండి. ప్రతిదీ బాగా కలపడానికి కదిలించు మరియు సుమారు ఒకటి లేదా రెండు నిమిషాలు ఉడికించాలి. ఇప్పుడు, గ్యాస్ జ్వాల ఆఫ్ మరియు మూత కవర్. మలై చికెన్‌ను 8-10 నిమిషాలు అలాగే ఉంచాలి.

• Step 5 మీ మలై చికెన్ కర్రీ సిద్ధంగా ఉంది

మీ మలై చికెన్ కర్రీ సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది. మీకు ఇష్టమైన భారతీయ బ్రెడ్ లేదా అన్నంతో ఆనందించండి.

చిట్కాలు

• గ్రేవీ మందపాటి అనుగుణ్యతను కలిగి ఉండేలా చూసుకోండి.

• గ్రేవీ రుచిని మెరుగుపరచడానికి బాదం పేస్ట్ మరియు యాలకుల పొడిని కలుపుతారు. ఈ పదార్ధాలను దాటవేయవద్దు.

Comments

Popular posts from this blog

Chilli Garlic Paneer Recipe(చిల్లీ గార్లిక్ పనీర్ రిసిపి)

Ghee Roast Chicken Recipe(నెయ్యే రోస్ట్ చికెన్ రిసిపి)

Department Exam Hall tickets download here (నవంబర్ లో వచ్చిన డిపార్ట్మెంట్ ఎక్సమ్ హాల్ టికెట్లు వచ్చింది అందరు డౌన్లోడ్ చేసుకోండి.)