Malai Paneer Korma Recipe (మలై పనీర్ కోర్మా రెసిపీ)
మలై పనీర్ కోర్మా రెసిపీ
మలై
కోఫ్తా తింటే బోర్ కొడుతుందా? సరే, మీ రక్షణ కోసం ఇక్కడ అద్భుతమైన వంటకం ఉంది. మలై
పనీర్ కోర్మా తాజాగా పాలు మరియు పెరుగు నుండి పనీర్ లేదా కాటేజ్ చీజ్ క్యూబ్స్తో తయారు
చేయబడింది. ఈ డిష్ యొక్క హైలైట్ జీడిపప్పు పేస్ట్, ఇది మలై పనీర్ కోర్మాకు అదనపు క్రీముని
జోడిస్తుంది. మేతి మలై పనీర్ లాగా ఇందులో ఆకుకూరలు లేవు. జస్ట్, చివరికి, మీరు బఠానీలు
మరియు పుదీనా పొడితో డిష్ను అలంకరించవచ్చు. పుదీనా సాధారణంగా సుగంధ రుచిని జోడిస్తుంది
మరియు వంటకాన్ని మరింత సువాసనగా చేస్తుంది. మలై పనీర్ కోర్మా అన్నం లేదా ఏదైనా భారతీయ
రొట్టెతో వడ్డించవచ్చు. ఇది ప్రోటీన్ యొక్క మంచి మూలాన్ని అందిస్తుంది మరియు అసాధారణమైన
రుచిని అందిస్తుంది. మీరు మీ స్నేహితులతో చిన్న కిట్టీ పార్టీ లేదా బ్రంచ్ కోసం చూస్తున్నట్లయితే,
ఈ వంటకాన్ని మీ అతిథులు ఖచ్చితంగా ఇష్టపడతారు!
కావలసిన పదార్దాలు
• క్యూబ్స్ పనీర్లో
250 గ్రా
• 2 1/2 టేబుల్
స్పూన్ నెయ్యి
• 6 లవంగాలు వెల్లుల్లి
• 1 అంగుళం అల్లం
• 4 మిరియాలు
• ఉప్పు అవసరమైనంత
• 1 కప్పు పాలు
• అవసరం మేరకు
పుదీనా ఆకులను చూర్ణం చేసి, పొడి చేయాలి
• అవసరమైనంత నీరు
• 4 చిన్న తరిగిన
ఉల్లిపాయలు
• 1/2 కప్పు జీడిపప్పు
పేస్ట్
• 3 తరిగిన పచ్చిమిర్చి
• 1 నల్ల ఏలకులు
• 1 కప్పు పెరుగు
(పెరుగు)
• 3 ఆకుపచ్చ ఏలకులు
• 1/4 టీస్పూన్
జాజికాయ పొడి
• 1 పుదీనా ఆకులు
కావలసిన పదార్దాలు
•
Step 1:- మసాలాను సిద్ధం చేయండి
ఒక
బాణలిలో, నూనె వేసి, నూనె వేడయ్యాక ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి, వెల్లుల్లి, అల్లం, ఎండు
యాలకులు, పచ్చి ఏలకులు, ఎండుమిర్చి వేసి వేయించాలి. ఉల్లిపాయలు మెత్తబడే వరకు మీడియం
మంట మీద వాటిని ఉడికించాలి.
•
Step 2 :-ఉల్లిపాయలను పెరుగుతో కలపండి
ఉల్లిపాయలు
కాసేపు చల్లారనివ్వాలి. తరువాత, ఒక గ్రైండర్ తీసుకొని, పెరుగుతో పాటు ఉల్లిపాయ మిశ్రమాన్ని
వేసి మెత్తగా పేస్ట్ చేయడానికి చక్కగా బ్లెండ్ చేయండి.
•
Step 3 :-జీడిపప్పు మరియు ఉల్లిపాయ పేస్ట్ కలపండి
ఒక
బాణలిలో నెయ్యి వేడి చేసి, ఆపై ఉల్లిపాయ-పెరుగు పేస్ట్ జోడించండి. ఆ తర్వాత జీడిపప్పు
పేస్ట్ వేసి బాగా కలపాలి. చిటికెడు ఉప్పు వేసి మిక్స్ చేసి మూత పెట్టాలి. ఇది 8-10
నిమిషాలు ఉడికించాలి.
•
Step 4:- మిశ్రమానికి పాలలో పోయాలి
పూర్తయిన
తర్వాత, కొద్దిగా నీరు పోసి, పాలు జోడించండి. ప్రతిదీ బాగా కలపండి. చివరగా జాజికాయ
పొడి మరియు తరిగిన పనీర్ క్యూబ్స్ జోడించండి. బాగా కదిలించు. కావాలంటే యాలకుల పొడి
కూడా వేసుకోవచ్చు. 8-10 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
·
Step 5 మీ మలై పనీర్ కోర్మా సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది
మీ
మలై పనీర్ కోర్మా సర్వ్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది. కొద్దిగా పుదీనా పొడి మరియు పుదీనా
ఆకుతో అలంకరించండి. కావాలంటే ఉడికించిన బఠానీలను కూడా వేసుకోవచ్చు. భోజనం ఆనందించండి.
Comments
Post a Comment