Paneer Bread Pakora Recipe(పనీర్ బ్రెడ్ పకోరా రెసిపీ)
పనీర్ బ్రెడ్ పకోరా రెసిపీ
మీ
రెగ్యులర్ బ్రెడ్ పకోరాతో విసుగు చెందారా? చింతించకండి, మేము దీన్ని మరింత ఆసక్తికరంగా
చేయడానికి ఇక్కడ ఉన్నాము. మన బాల్యంలో మన లంచ్ బాక్స్లలో బ్రెడ్ పకోరా లేదా సాయంత్రం
స్నాక్గా తినడం గురించి మనందరికీ కొన్ని వ్యామోహ జ్ఞాపకాలు ఉన్నాయి. సరే, ఆ జ్ఞాపకాలు
స్వచ్ఛమైన బంగారం. మీ ఇంట్లో రుచికరమైన పనీర్ బ్రెడ్ పకోరాలను తయారు చేయడం ద్వారా ఆ
జ్ఞాపకాలను మళ్లీ పునరుద్ధరించుకునే సమయం ఇది. పనీర్ బ్రెడ్ పకోరాస్లో మంచి పనీర్
వెజ్జీ ఫిల్లింగ్ ఉంటుంది, ఇందులో మసాలా దినుసులు కూడా ఉంటాయి. ఈ రెసిపీ బంగాళదుంపలను
ఉపయోగించదు కానీ మీకు కావాలంటే మీరు పనీర్ ఫిల్లింగ్లో మెత్తని బంగాళాదుంపలను కలపవచ్చు.
అలాగే, అదనపు క్రంచ్ పొందడానికి పనీర్ బ్రెడ్ పకోరాలను డీప్ ఫ్రై చేస్తారు. మీకు ఆరోగ్య
స్పృహ ఉంటే, మీ పకోరాలను బేకింగ్ చేయండి. మీరు వాటిని తక్కువ పరిమాణంలో నూనెలో కూడా
వేయించవచ్చు. మీ పకోరాలను పుదీనా చట్నీ లేదా టొమాటో సాస్ లేదా మీకు నచ్చిన మరేదైనా
డిప్తో సర్వ్ చేయండి. ఆరోగ్యకరమైన కాంబో కోసం ఈ రుచికరమైన చిరుతిండిని పైపింగ్ హాట్
కప్పు టీ లేదా కాఫీతో జత చేయండి. ఈ రుచికరమైన పనీర్ బ్రెడ్ పకోరాలను మీ స్నేహితులతో
కలిసి ఆనందించండి మరియు మెమరీ లేన్లో విహారయాత్ర చేయండి. ఈ రెసిపీని ప్రయత్నించండి,
అది ఎలా జరిగిందో మాకు తెలియజేయండి.
కావలసిన పదార్దాలు:-
• 1 కప్పు తురిమిన
పనీర్
• 1/4 కప్పు ఉడికించిన,
కొద్దిగా బఠానీలు చూర్ణం
• 1/2 టీస్పూన్
పసుపు
• 1/2 టీస్పూన్
ఇంగువ
• 2 టేబుల్ స్పూన్లు
తరిగిన కొత్తిమీర ఆకులు
• 1/2 టీస్పూన్
నల్ల మిరియాలు
• 1/4 కప్పు తురిమిన
క్యారెట్
• 1 టీస్పూన్ ఎర్ర
కారం పొడి
• 1 1/2 కప్పు
గ్రామ పిండి (బేసన్)
• 8 స్లైస్ హోల్
వీట్ బ్రెడ్
• ఉప్పు
• 1 కప్పు కూరగాయల
నూనె
తయారుచేయు విధానం :-
Step1:-
స్టఫింగ్ను సిద్ధం చేయండి
ఒక గిన్నెలో, పనీర్,
బఠానీలు, క్యారెట్, కొత్తిమీర, 1/2 tsp కారం, 1/4 tsp పసుపు పొడి, మరియు ఉప్పు వేయండి.
ప్రతిదీ బాగా కలపండి. ఇప్పుడు, కూరటానికి 4 భాగాలుగా విభజించండి.
Step2:-
బ్రెడ్ మీద స్టఫింగ్ ఉంచండి
ఒక బ్రెడ్ స్లైస్
తీసుకుని దానిపై సగ్గుబియ్యాన్ని సమానంగా వేయండి. మరొక బ్రెడ్ స్లైస్తో సగ్గుబియ్యం
పైన ఉంచండి మరియు దానిని మూసివేయడానికి సున్నితంగా నొక్కండి. ఇప్పుడు బ్రెడ్ స్లైసులను
స్టఫింగ్తో 2 సమాన భాగాలుగా కట్ చేసుకోండి.
Step3:-
బేసన్ పిండిని తయారు చేయండి
ఒక గిన్నెలో, బేసన్,
1 కప్పు నీరు, 1/4 టీస్పూన్ పసుపు పొడి, 1/2 టీస్పూన్ కారం, ఉప్పు మరియు ఇంగువ వేయండి.
మృదువైన పిండిని ఏర్పరచడానికి మిశ్రమాన్ని సున్నితంగా కొట్టండి. ఇప్పుడు, బ్రెడ్ ముక్కలను
పిండిలో ముంచండి. పిండి ముక్కలపై సమానంగా పూత ఉండేలా చూసుకోండి.
Step
4:-బ్రెడ్ ముక్కలను వేయించండి
కడాయిలో నూనె వేసి
వేడయ్యాక అందులో స్టఫ్డ్ బ్రెడ్ ముక్కలను నెమ్మదిగా వేయాలి. వీటిని కొద్దిగా బ్రౌన్
కలర్ వచ్చేవరకు వేయించాలి. అన్ని పకోరాలను వేయించడానికి దశను పునరావృతం చేయండి, అవి
స్ఫుటమైన తర్వాత, వాటిని కాగితానికి బదిలీ చేయండి.
Step5:-
మీ పనీర్ బ్రెడ్ పకోరా సిద్ధంగా ఉంది
పూర్తయిన తర్వాత,
సర్వింగ్ ప్లేట్లో బ్రెడ్ పకోరాలను లైన్ చేయండి. మీ పనీర్ బ్రెడ్ పకోరా ఇప్పుడు సిద్ధంగా
ఉంది. దీన్ని పుదీనా చట్నీ లేదా టొమాటో చట్నీతో పాటు సర్వ్ చేయండి.
చిట్కాలు
• మీరు పకోరాలు
ఆరోగ్యంగా ఉండాలంటే, వాటిని ఓవెన్లో కాల్చండి.
• మీకు కావాలంటే
మరిన్ని వెజ్జీలను జోడించి, ఆపై పనీర్ స్టఫింగ్ను సిద్ధం చేసుకోవచ్చు.
Comments
Post a Comment