Paneer Barfi Recipe(పనీర్ బర్ఫీ రెసిపీ)

 

పనీర్ బర్ఫీ రెసిపీ



కావలసిన పదార్దాలు:-

·         400 గ్రా తురిమిన పనీర్

·         300 గ్రా ఘనీకృత పాలు

·         1/4 కప్పు చక్కెర

·         1/2 కప్పు పాల పొడి

·         1/2 కప్పు పూర్తి క్రీమ్ పాలు

·         1 పొడి పచ్చి ఏలకులు

 

పనీర్ బర్ఫీని ఎలా తయారు చేయాలి

Step 1 పాలు ఉడకబెట్టండి

పాన్‌లో పాలు వేసి మీడియం-అధిక వేడి మీద ఉంచండి. ఒక మరుగు తీసుకుని. ఇప్పుడు అందులో తురిమిన పనీర్ వేసి బాగా కలపాలి. మిశ్రమం కాస్త చిక్కబడే వరకు కొన్ని నిమిషాలు ఉడికించాలి.

Step 2 :- ఇతర పదార్థాలను కలపండి

ఇప్పుడు కండెన్స్‌డ్‌ మిల్క్‌ వేసి నిరంతరం కదిలించు. అలాగే పాలపొడి, పంచదార, యాలకుల పొడి వేయాలి. ముద్దలు పోవడానికి బాగా కలపండి మరియు మిశ్రమాన్ని మరింత చిక్కబడే వరకు ఉడికించాలి

Step 3:- దానిని సెట్ చేయనివ్వండి

మిశ్రమాన్ని ఒక ట్రేలోకి తీసుకుని, మీరు బర్ఫీ ఎంత మందంగా ఉండాలనుకుంటున్నారో దాన్ని బట్టి 1/2-1 అంగుళాల మందంతో సమానంగా విస్తరించండి. మిశ్రమాన్ని పూర్తిగా చల్లబరచండి. ఇప్పుడు ట్రేని ఫ్రిజ్‌లోకి పెట్టండి మరియు బర్ఫీస్‌ను 30 నిమిషాలు సెట్ చేయనివ్వండి.

Step4:- ముక్కలుగా కట్ చేసి సర్వ్ చేయండి

కొన్ని తరిగిన పిస్తాతో గార్నిష్ చేసి, ముక్కలుగా కట్ చేసి సర్వ్ చేయాలి.

Comments

Popular posts from this blog

క్రిస్మస్ స్టోలెన్ కేక్ రెసిపీ Christmas Stollen Cake Recipe

Chilli Garlic Paneer Recipe(చిల్లీ గార్లిక్ పనీర్ రిసిపి)

Beer and Lime Chicken Recipe(బీర్ మరియు లైమ్ చికెన్ రెసిపీ)