Paneer Barfi Recipe(పనీర్ బర్ఫీ రెసిపీ)
పనీర్ బర్ఫీ రెసిపీ
కావలసిన పదార్దాలు:-
·
400
గ్రా తురిమిన పనీర్
·
300
గ్రా ఘనీకృత పాలు
·
1/4
కప్పు చక్కెర
·
1/2
కప్పు పాల పొడి
·
1/2
కప్పు పూర్తి క్రీమ్ పాలు
·
1
పొడి పచ్చి ఏలకులు
పనీర్ బర్ఫీని ఎలా తయారు చేయాలి
Step
1 పాలు ఉడకబెట్టండి
పాన్లో
పాలు వేసి మీడియం-అధిక వేడి మీద ఉంచండి. ఒక మరుగు తీసుకుని. ఇప్పుడు అందులో తురిమిన
పనీర్ వేసి బాగా కలపాలి. మిశ్రమం కాస్త చిక్కబడే వరకు కొన్ని నిమిషాలు ఉడికించాలి.
Step
2 :- ఇతర పదార్థాలను కలపండి
ఇప్పుడు
కండెన్స్డ్ మిల్క్ వేసి నిరంతరం కదిలించు. అలాగే పాలపొడి, పంచదార, యాలకుల పొడి వేయాలి.
ముద్దలు పోవడానికి బాగా కలపండి మరియు మిశ్రమాన్ని మరింత చిక్కబడే వరకు ఉడికించాలి
Step
3:- దానిని సెట్ చేయనివ్వండి
మిశ్రమాన్ని
ఒక ట్రేలోకి తీసుకుని, మీరు బర్ఫీ ఎంత మందంగా ఉండాలనుకుంటున్నారో దాన్ని బట్టి
1/2-1 అంగుళాల మందంతో సమానంగా విస్తరించండి. మిశ్రమాన్ని పూర్తిగా చల్లబరచండి. ఇప్పుడు
ట్రేని ఫ్రిజ్లోకి పెట్టండి మరియు బర్ఫీస్ను 30 నిమిషాలు సెట్ చేయనివ్వండి.
Step4:-
ముక్కలుగా కట్ చేసి సర్వ్ చేయండి
కొన్ని
తరిగిన పిస్తాతో గార్నిష్ చేసి, ముక్కలుగా కట్ చేసి సర్వ్ చేయాలి.
Comments
Post a Comment